24/07/2024

นครนายก – เปิดถ้ำพญานาควัดมณีวงศ์ เพื่อให้ประชาชนเข้าชมความงดงาม ท่ามกลางผู้ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

นครนายก – เปิดถ้ำพญานาควัดมณีวงศ์ เพื่อให้ประชาชนเข้าชมความงดงาม ท่ามกลางผู้ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ที่วัดมณีวงศ์ ตำบลดงละคร อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายบัญชา เชาวรินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนคนายก เป็นประธานฝ่ายฆราวาสเปิดประตูบานใหญ่ทางเข้าถ้ำพญานาค โดยมีพิธีบวงสรวง พิธีพรามณ์ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี สมเด็จธงชัย ธมุมธโช เจ้าคณะหนใหญ่ ประธานสงฆ์ ในพิธีได้มีการทำน้ำมนต์ในถ้ำพญานาค โดยพระราชมงคลวุฒาจารยฺ หลวงปู่ทอง วัดดอนไก่ดีอายุ107 ปี

โดยมีพระครูปิยรัตนานุกูล(หลวงพี่ต่อ) ประธานมูลนิธิวังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราชราชา พร้อมญาติโยมสาธุชนให้การต้อนรับ และร่วมทำบุญถวายลูกแก้วนิมิตนาคราช จากนั้นเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(สนิท ชวนปญโญ) เจ้าอาวาสวัดไตรมิตวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เป็นประธาน พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ เปิดถ้ำพญานาค จำนวน 399 รูป จากนั้นเป็นพิธีตัดหวายลูกแก้วนิมิตนาคราช บริเวณหน้าพระประธาน โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(สนิท ชวนปญโญ) เจ้าอาวาสวัดไตรมิตวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก เป็นประธานในพิธีฯ

และมีนายวิชัย ชุญมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผู้บังคับการตำรวจภูธรขังหวัดนครนายก นายกองโท อิสรา สุขแจ่มใส นายอำเภอเมืองนครนายก นายนางวันดี เผื่อนอุดม ผอ.ททท.สำนักงานนครนายกพร้อมคณะ นายราเมศ ลิ่มสกุล วัฒนธรรมจังหวัดนครนายก หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ดารานักแสดง พ่อค้าประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อร่วมพิธีและเยี่ยมชมความงดงามของถ้ำพญานาคราช ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครนายก

ปัจจุบันวัดมณีวงศ์ถือเป็นวัดดังอีกวัดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้พระและชมความงดงามของสิ่งก่อสร้างต่างๆภายในวัด อีกทั้งของพรจากสิ่งศักดิ์ทั้งหลายภายในวัดแห่งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานทุกสาขาอาชีพ ทุกวันนักท่องเที่ยวจากหลากหลายพื้นที่เดินทามาเยี่ยมชมกันเป็นจำนวนมาก

 

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป