24/07/2024

ชุมพร – ชาวบ้านหอบเอกสารร้อง ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอท่าแซะ  อีกครั้ง เรื่องตรวจสอบเงินกองทุนหมู่บ้าน ม.4 ต.หงษ์เจริญ

ชุมพร – ชาวบ้านหอบเอกสารร้อง ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอท่าแซะ  อีกครั้ง เรื่องตรวจสอบเงินกองทุนหมู่บ้าน ม.4 ต.หงษ์เจริญ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=H_01Cfk6FIg[/embedyt]

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 14.00น. นางสุธารัตน์ ละลึกเป็น  เป็นตัวแทนชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจาก เงินกองทุนหมู่บ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลหงษ์เจริญ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เนื่องจากเกิดความไม่โปร่งใส และไม่สามารถถอนเงิน หรือปันผลดอกเบี้ยได้ ร่วมกับ นางลัดดา  นางปราณี สุขวิไล และชาวบ้านที่เป็นสมาชิกเงินสัจจะสะสมทรัพย์กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต  เข้าพบ นายสราวุฒิ พรหมขุนทอง ปลัดอำเภอท่าแซะ ที่ ห้องประชุมต้นแซะ ที่ว่าการอำเภอท่าแซะ   เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ตรวจสอบเรื่องเงินกองทุนหมู่บ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลหงษ์เจริญ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร เนื่องจากเกิดความไม่โปร่งใส และผู้แจ้งไม่สามารถถอนเงินหรือปันผลดอกเบี้ยได้

นางลัดดา   (ผู้ร้องทุกข์) กล่าวว่า อยากได้เงินคืนกลับมา ขอให้หน่วยงานเร่งรัดเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วยเพราะพวกตนมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินของตัวเองเพื่อที่จะดำรงชีวิตในประจุปัน ทั้งอุปโภคและประกอบอาชีพทำสวนที่ต้องใช้จ่ายกันจำนวนมาก วอนผู้ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือชาวบ้าที่เดือดร้อนด้วย ให้เร็วกว่านี้

นายสราวุฒิ พรหมขุนทอง ได้รับเรื่องร้องทุกข์ของชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลหงษ์เจริญ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร พร้อมกับแจ้งว่าจะดำเนินการเร่งรัดในการตรวจสอบ กรณีเงินกองทุนหมู่บ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลหงษ์เจริญ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร พร้อมลงพื้นที่เพื่อหาบุคคลกรเข้ามารับผิดชอบในกรณีดังกล่าวให้เร็ววัน

 

 

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป