21/07/2024

บอลพลากร ส.ส.ป้ายแดงเพื่อไทยกาฬสินธุ์เขต 2 เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายปราบยาเสพติด

“พลากร พิมพะนิตย์” หรือ บอล ส.ส.ใหม่ป้ายแดงกาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคเพื่อไทย เสนอให้พรรคเพื่อไทยเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายปราบยาเสพติดเป็นอันดับแรก เพื่อคืนความปลอดภัยให้สังคม และคืนอนาคตให้ลูกหลานไทย


เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566 นายพลากร พิมพะนิตย์ ส.ส.กาฬสินธุ์ป้ายแดง เขต 2 พรรคเพื่อไทย ได้เสนอในที่อบรมสัมมนา โครงการเสริมศักยภาพ ส.ส.และบุคลากรทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องประชุม ชั้น 6 โรงแรม SC Park กรุงเทพมหานคร ว่า ความคาดหวังหลักของพี่น้องประชาชนที่มีต่อพรรคเพื่อไทย คือ เรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด เพราะตอนนี้ไม่มีพรรคใดพูดถึงเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด


นายพลากร ระบุว่า หากย้อนเวลากลับไป จากตัวเลขคดียาเสพติดของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ยุคพรรคไทยรักไทยประกาศสงครามกับยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ จำนวนยาเสพติด และผู้เกี่ยวข้องลดลงอย่างเห็นได้ชัด จนมาเป็นยุคพรรคเพื่อไทย ได้ประกาศนโยบายแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้แนวความคิด “ผู้เสพคือผู้ป่วย” ปัญหายาเสพติดเป็นวาระสำคัญของชาติ

ซึ่งพรรคเพื่อไทยพร้อมเดินหน้าเต็มที่ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ยังคงระบาดรุนแรง และอยากให้เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายปราบยาเสพติดเป็นอันดับแรกๆ เพื่อคืนความปลอดภัยให้สังคมและคืนอนาคตให้ลูกหลานไทยต่อไป

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป