23/07/2024

ชุมพร – ดับคาที่  กลับไม่ถึงบ้าน  หนุ่ม 16 ปีขับจยย.ชนสิบล้อ

ชุมพร – ดับคาที่  กลับไม่ถึงบ้าน  หนุ่ม 16 ปีขับจยย.ชนสิบล้อ

เมื่อเวลา 17.25 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2566 ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ภัยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุกุศลสงเคราะห์สายชลว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนสายชุมพร – ระนอง บริเวณหน้าสนามกอร์ฟ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=9VXnwHEz9gY[/embedyt]

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับกู้ภัยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุกุศลสงเคราะห์สายชลพบผู้เสียชีวิต1 ราย บริเวณหน้าสนามกอร์ฟ หมู่ที่ 2 ตำบลวังใหม่ อำเภอเมืองชุมพร และได้ทำการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกจราจรในที่เกิดเหตุ

ร.ต.ต พัชดนัย แก้วสวี  สภ.เมืองชุมพรจังหวัดชุมพร รุดมายังที่เกิดเหตุ จักรยานยนต์ชนรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนสายชุมพร – ระนอง หลัก กม.ที่ 4-5 บริเวณสนามกอร์ฟ พร้อมกับแพทย์เวร โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์  หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู้ใกล้บริเวณจุดกลับรถช่องทางไปจังหวัดระนอง ห่างออกไปจากรถจักรยานยนต์ประมาณ 15-20 เมตรมีรางผู้เสียชีวิตินอนหงายจมกองเลือดอยู่  กู้ภัยได้นำผ้าขาวปกคลุมรางกายไว้   เจ้าหน้าที่ตำรวจพบบัตรประชาชนอยู่ใต้เบาะรถ ทราบชื่อ ว่านายกิตติศักดิ์ อุทธกังกุล หรือนายมอส อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/4 หมู่ที่ 10 ตำบลครน อำเภอสวี จังหวัดชุมพร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดต่อญาติต่อไป

รถบรรทุกสิบล้อคู่กรณีเป็นรถห้องเย็นยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 80-7126 พังงา  จอดอยู่ช่องทางด้านซ้าย มีรอยถูกชนบริเวณบังล้อหลังด้านซ้าย เสียหายเพียงเล็กน้อย  คนขับยืนอยู่ในที่เกิดเหตุรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชื่อนายเบญจะ ศรอินทร์ หรือนายเล็ก  อายุ 55 ปี ให้การว่ากลับจากส่งปลาจากมหาชัยกำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดระนอง แต่มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งบริเวณนั้นเป็นจุดกลับรถกำลังจะหักรถเบี่ยงซ้ายเพื่อลงจอดรถไม่ทันเห็นจักรยานยนต์ทางซ้าย เห็นแต่จักรยายยนต์อีก 1 คันแซงไปทางขวา 1 คัน จึงได้ยินเสียงรถชนเสียงดังอยู่ท้ายรถจึงจอดรถลงมาดูก็เห็นมีผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนถนน

นายเติ้นอายุ 16 ปี เพื่อนคนที่เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายมอสขับรถมาด้วยกันมากันคนละขันได้แวะเติมน้ำมันในปั๊มก่อนจะขับตามกันมาเพื่อที่จะกลับบ้าน โดยมีนายมอสขับนำหน้ามาก่อนเห็นนายมอสแซงด้านซ้ายหลบรถบรรทุกสิบล้อก่อนที่จะเกี่ยวล้ม

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมเก็บหลัดฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบถามพยานคนเห็นเหตุการณ์ และคนขับรถบรรทุกสิบล้ออย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป