19/07/2024

รวบลุงแสบ ตุ๋นลงทุนน้ำมันราคาถูกอ้างเหตุสงครามรัสเซีย-ยูเครน มูลค่าความเสียหายกว่าล้านบาท

รวบลุงแสบ ตุ๋นลงทุนน้ำมันราคาถูกอ้างเหตุสงครามรัสเซีย-ยูเครน มูลค่าความเสียหายกว่าล้านบาท

วันที่ 25 มิถุนายน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. แถลงผลการปฏิบัติงานนำโดย พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.รัฐนันท์ สมวงศ์ รอง ผกก.ฯ พ.ต.ต.นิทัสน์ มีทอง สว.ฯ ร.ต.อ.วีระพงษ์ คุณสมิตปัญญา รอง สว.ฯ ร่วมกันจับกุมนายอุกกฤษ อายุ 59 ปี ที่อยู่ 89/133 หมู่ที่ 4 แขวงศาลากลาง เขตบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
ตามหมายจับ ศาลอาญามีนบุรี ที่ 407/2566 ลงวันที่ 3 เมษายน 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง, เรียกเงินคืน ”
และ ศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.478/2566 ลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2566ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ” จับได้ที่ บริเวณหน้าบ้านาเลขที่ 152/8 หมู่ที่ 9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

พฤติการณ์แห่งคดี เมื่อประมาณเดือน ส.ค.65 ผู้แจ้งเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยผู้ต้องหาได้เข้ามาทำทีหลอกลวงผู้เสียหายโดยใช้กลอุบาย สามารถหาซื้อน้ำมันราคถูกจากต่างประเทศได้ เนื่องจากมีข่าวว่าจะเกิดสงครามรัสเซียกับยูเครนและจะได้ผลตอบแทนร้อยละ 10 ต่อเดือน ผู้เสียหายจึงได้ทำสัญญาร่วมธุรกิจในการค้าขายน้ำมัน เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อยังได้ผู้ออกค่าธรรมเนียมในการซื้อขายน้ำมัน แต่ในความเป็นจริง ผู้ต้องหาไม่เคยทำธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายน้ำมันแต่อย่างใดทั้งสิ้น รวมมูลค่าความเสียหาย 1,030,000 บาท

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การในชั้นนี้ จึงนำตัวส่ง ศาลอาญามีนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป