23/07/2024

สุโขทัย นักท่องเที่ยวชมการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย

สุโขทัย นักท่องเที่ยวชมการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย
              จังหวัดสุโขทัย จัดการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เพื่อเป็นการส่งเสริมการค้า ภาคเศรษฐกิจในพื้นที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และในจังหวัดสุโขทัย เป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนยังหวัดสุโขทัยในช่วงวันหยุดพิเศษ ซึ่งทางจังหวัดสุโขทัย โดยนายสุชาติ ทีคะสุข  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย กำหนดจัดกิจกรรมการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย เรื่องเมืองสุโขทัย ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จัดให้ชมฟรี ในช่วงเวลาสุดพิเศษที่เป็นวันหยุดวันพักผ่อน จำนวน 5 ครั้ง
โดยเริ่มครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2566  รอบละ 200 ท่าน  ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 19.00 น.นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย ด้วยการการแต่งชุดไทยมาเที่ยวชมภายในงาน เก็บภาพความทรงจำกับสถาปัตยกรรมโบราณสถาน ถ่ายรูป ณ จุดเช็คอินที่เป็นเอกลักษณ์ของสุโขทัย และร่วมสนุกด้วยการแต่งชุดไทยมาเที่ยวภายในงานเพื่อรับของที่ระลึกแทนความทรงจำที่มาเยือนจังหวัดสุโขทัย  นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังคงสามารถเลือกซื้ออาหารอาหารคาวหวาน ขนมหวานและขนมไทยโบราณ ผลิตภัณฑ์สินค้าขึ้นชื่อของสุโขทัย และซื้อกลับไปเป็นของฝากจากสุโขทัย บริเวณตลาดท่าน้ำรับเสด็จ และยังมีบูธบริการให้เช่าชุดไทยเพื่อใส่เดินเที่ยวชมบรรยากาศภายในงาน อีกด้วย
สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ เลือกมาเที่ยวสุโขทัยในวันหยุดสุดพิเศษ สามารถติดต่อเพื่อเข้าชม การแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย (“Mini Light and Sound”)เรื่องเมืองสุโขทัย ที่จังหวัดสุโขทัยและสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย  เปิดให้ชมฟรีรอบละ 200 ที่นั่ง  โดยจะจัดในครังต่อไปใน วันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2566  / วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 / วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2566  และในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566     สามารถติดต่อลงทะเบียนเพื่อสำรองที่นั่งเข้าชมการแสดง ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 19.00 น. หรือจนกว่าที่นั่งจะเต็ม  ณ บริเวณหน้าวัดสระศรี  อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย  – ลงทะเบียนออนไลน์สำรองที่นั่ง 50 คน ต่อรอบการแสดง  ติดต่อสอบถามสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย โทร. 055-610222
สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 0812844862

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป