24/06/2024

สืบสวน ตม.2 รวบแม่เล้าเปิดเฟซบุ๊ก ล่อลวงหญิงไทยไปขายบริการที่ดูไบ

วันนี้ (24 ต.ค.66) เวลาประมาณ 15.30 น. ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.มนตรี แป้นเจริญ ผบก.ตม.2,
พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง.ผบก.ตม.2, พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สส.ปป.บก.ตม.2, พ.ต.ท.อุกฤษฏ์ ไชยคุณ รอง
ผกก.สส.ปป.บก.ตม.2, พ.ต.ท.ภัทราดร ภิรมย์ภู่รอง ผกก.สส.ปป.บก.ตม.2, พ.ต.ต.ประสิทธิ์ อุบลกาญจน์ สว.กก.สส.ปป.บก.ตม.2
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม (ขป.2)
ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวต่าย นามสมมุติ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 3206/2566 ลงวันที่ 20 กันยายน
2566 คดีอาญาที่ 61/2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์และผู้ที่สมคบกันกระทำความผิดคนหนึ่งคนใดลงมือกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ตามที่ได้สมคบกัน, ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการ ค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและไม่ว่ากระทำการต่าง ๆ อันประกอบด้วยความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือภายนอกราชอาณาจักร โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือขืนใจด้วยประการใด ๆ, ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด, ร่วมกันบังคับขู่เข็ญ หลอกลวงหรือใช้อำนาจครอบงำผู้อื่น หรือรับผู้อื่นเข้าทำงานเพื่อการค้าประเวณี, ร่วมกันใช้อุบายหลอกลวง พาหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักร และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใด ๆ เพื่อให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” นำตัวส่ง พงส.กก.2 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พฤติการณ์ทางคดีคือ ผู้ต้องหาตั้งตัวเป็นแม่เล้าล่อลวงให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงไทยไปขายตัวที่ดูไบ โดยเป็นเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก Kannika Tai โดยอ้างว่าเป็นงานนวด ค่าแรงประมาณ 50,000-70,000 บาท เดินทางเมื่อวันที่ 29 ก.ค.66 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปดูไบ โดยสายการบินอินดิโก ไปยังอินเดีย และต่อเครื่องไปดูไบ เมื่อไปถึงดูไบแล้วผู้เสียหายถูกหลอกให้ไปขายบริการ เป็นเวลา 5 วัน กว่า 17 ครั้ง เหตุเกิดช่วงวันที่ 1-5 ส.ค.66 และต้องใช้เงินไถ่ตัวเองจำนวน 75,000 ก่อนกลับไทย หลังกลับมาได้แล้วได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พงส.บก.ปคม. และต่อมาได้ถูกจับกุมตัวได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่น ๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระชนมพรรษา 60 พรรษา เลขที่ 904 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป