07/12/2023

ชลบุรี-ตำรวจ เร่งสอบปากคำ 28 นักพนัน ก่อนส่งฟ้องศาลพรุ่งนี้

ชลบุรี-ตำรวจ เร่งสอบปากคำ 28 นักพนัน ก่อนส่งฟ้องศาลพรุ่งนี้

จากกรณี เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 24 ต.ค.66 นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง พร้มด้วย พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับบ่อนการพนัน ในพื้นที่บ้านภูไทร ม.4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมนักพนันไฮโลได้ทั้งหมด 29 ราย พร้อมของกลาง เป็นแผ่นบอกแต้มไฮโล อุปกรณ์เล่นไฮโล เป็นจาน 5 ใบ ฝาครอบ 8 ใบ ลูกเต๋า 610 ลูก ชิปแทนเงินสด 15,000 บาท ไม้เขี่ยเงิน 36 ด้าม ชิบเงินสดจำนวนมาก เงินสดจำนวนหนึ่ง สมุดจดจ่ายค่าเช่าที่ โทรศัพท์มือถือสำหรับบันทึกภาพระหว่างการเล่น จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


ความคืบหน้า วันนี้ 25 ต.ค.66 ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ ว่า หลังจากทางฝ่ายปกครอง อ.บางละมุงได้รับแจ้งมีการลักลอบเล่นการพนันทาง น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง ได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ สนับสนุนกำลัง พร้อมลงบันทึกประจำวันก่อนนำกำลังเข้าจับกุม โดยการเข้าจับกุมพบนักพนันรวมทั้งหมด 28 คน เป็นชาย 20 คน หญิง 8 คน จึงเร่งสอบปากคำทั้งหมด เพื่อส่งศาลจังหวัดพัทยา ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนปืนที่พบจำนวน 2 กระบอก ซึ่งตรวจสอบแล้วมีทะเบียนถูกต้อง จึงดำเนินคดีกับเจ้าของปืนพกพาอาวุธปืนไปโดยไม่ได้รับอนุญาต


ส่วนที่พบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เรียกกันว่า จ่าเดช ทาง พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเป็นแค่อดีตตำรวจ ที่ถูกออกจากราชการแล้วเป็นคดีเล่นการพนัน โดยการจับกุมครั้งนี้ ได้จับกุม จ่าเดช แค่เพียงคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนเท่านั้น ไม่ได้จับกุมเรื่องเล่นการพนัน เพราะนอนอยู่ภายในรถยนต์

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป