30/11/2023

ชุมพร – ความคืบหน้าคดีคาดปมเหตุด.ญ.วัย 14 ปีคิดสั้นกระโดดสะพานกรุงเทพฆ่าตัวตาย

ชุมพร – ความคืบหน้าคดีคาดปมเหตุด.ญ.วัย 14 ปีคิดสั้นกระโดดสะพานกรุงเทพฆ่าตัวตาย

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 13.45 น.วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมาเกิดเหตุ ด.ญ.สวย(นามสมมุติ) วัย 14 ปี  นักเรียนโรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่ง คิดสั้นกระโดดสะพานกรุงเทพเสียชีวิต เขตพื้นที่สน.บางคอแหลม ส่วนบนสะพานพบกระเป๋าเป้สีดำ  โทรศัพท์มือถือและรองเท้าผ้าใบสีขาว โดยผู้เป็นพ่อเผยว่าลูกสาวเครียดหลายเรื่อง

 

ส่วนน.ส.บี(นามสมมุติ) อายุ 49 ปี แม่เลี้ยงเปิดเผยว่า น้องสวยเป็นลูกสาวของสามีกับภรรยาเก่า อาศัยอยู่กับภรรยาเก่า ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ที่ จ.ชุมพร แต่เกิดเรื่องน่าเวทนาถูกญาติเขยคนหนึ่งข่มขืนตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ถึงอายุ 14 ปี พร้อมให้ทำสวนทำไร่อย่างหนัก ข้าวปลาอาหารต้องหากินเอง ขนาดแม่แท้ๆยังไม่สนใจดื่มแต่สุรา อย่างหนักปล่อยปะละเลยให้ลูกสาวถูกกระทำ

 

โดยทางคดีความผู้ก่อเหตุเพิ่งได้รับการประกันตัวด้วยเงิน 3 แสนบาทและโฉนดที่ดิน 3 ใบ จากนั้นตนและสามีรับมาอยู่ด้วยกัน 3 เดือนแล้ว และเพิ่งเข้าโรงเรียนได้เพียง 4 วัน ช่วงเวลา 3 เดือน เปิดเทอมวันที่ 1  ผ่านมา 5 วันก็เรียบร้อยดี  น้องมีนิสัยร่าเริงมาก แต่คืนก่อนเกิดเหตุพูดกับพ่อว่าอยากเรียน กศน.มากกว่าเพราะเรียนไม่รู้เรื่องไม่เหมือนจ.ชุมพร จนกระทั่งต่างคนต่างเข้านอนหลับไป

 

 

จนกระทั่งเช้าน้องก็แต่งตัวเดินทางไปเรียนตามปกติโดยรถเมล์ จนกระทั่งเวลา 10.00 น.ครูได้โทรศัพท์บอกพ่อว่าน้องสวยไม่เข้าเรียนให้พ่อตามหาจนทราบว่ามาคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตายตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดในส่วนของคดีที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.ภานุเดช  ณ พัทลุง  ผบก.จ.ชุมพร กล่าวว่า  ตามที่ปรากฏตามข่าวทางสื่อมวลชน ด.ญ.อายุ 14 ปี ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่ากระโดดเจ้าพระยาน้ำเสียชีวิต  ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนกันยายนผู้เสียชีวิตพร้อมบิดา ได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองชุมพรให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอายุ 73 ปี  ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาเขยของผู้เสียชีวิต ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพรก็ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ ซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวน

 

และจากการสอบสวนผู้เสียหายได้การยืนยันว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศมานานโดยมีการสอบสวนร่วมกับนักสังคมสงเคราะห์  นักจิตวิทยา สหวิชาชีพ และได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ต้องหา หลังจากนั้นได้นำตัวฝากขังศาลจังหวัดชุมพรและผู้ต้องหายื่นคำร้องปล่อยตัวชั่วคราวและศาลกรุณาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว

 

แต่ในระหว่างดำเนินคดีบิดาผู้เสียหายได้ยื่นคำร้องขอคัดค้านประกันตัวชั่วคราวโดยนำหลักฐานคลิปเสียงในขณะเจรจาระหว่างผู้ต้องหากับบิดา  แต่เมื่อศาลได้พิจารณาแล้วปรากฏว่ายังไม่เป็นเหตุให้ถอนประกัน แต่เพิ่มหลักทรัพย์ซึ่งคดีมีการสอบสวนมีความคืบหน้าตลอกและเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้ติดต่อรับผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ รพ.มอ.ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์ถึงวันนี้  หลังจากนี้จะสรุปสำนวนการสอบสวน สภ.เมืองชุมพรเสนอความเห็นไปยังพนักงานอัยการ ส่วนรายละเอียดอื่นๆอยู่ในสำนวน

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป