10/12/2023

ผกก.ตม.จว.เลย นำชุดสืบสวนปราบปราม ระดมกวาดล้างต่างด้าวในพื้นที่รับผิดชอบ ได้ผู้กระทำ 2 ลาว ความผิดยาเสพติด ทำงานไม่ได้รับอนุญาต

เลย-ผกก.ตม.จว.เลย นำชุดสืบสวนปราบปราม ระดมกวาดล้างต่างด้าวในพื้นที่รับผิดชอบ ได้ผู้กระทำ 2 ลาว ความผิดยาเสพติด ทำงานไม่ได้รับอนุญาต และคนไทยรับคนต่างด้าวทำงานไม่ได้รับอนุญาติและนอกเหนือสิทธิ์ทำงานที่กำหนดไว้ตามกฎหมาย

วันที่ 13 พ.ย. 2566 ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 รรท. ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปิยะอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.1 รรท.ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, , พ.ต.ท.หญิง อารมณ์ ขวัญเนตร รอง ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 และ ว่าที่ พ.ต.ท.โสภณ ศิลารัตน์ สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ระหว่าง 10 – 12 พ.ย. 2566 ดังนี้

1. นางลักษมี อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 9 ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย โดยกล่าวหาว่า รับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือให้คนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ สถานที่จับกุม ร้านอาหารไม่มีเลขที่ บ.หนองหญ้าไซ หมู่ 9 ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย จึงได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.นาดินดำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

2. MR.LAE SOMMONGKHOUN อายุ 35 ปี สัญชาติลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ P2215676 โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 37 (1) พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 สถานที่จับกุม ร้านอาหารไม่มีเลขที่ บ.หนองหญ้าไซ หมู่ 9 ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย จึงได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.นาดินดำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

3. จับกุม นายอาลิงอายุ 20 ปี สัญชาติลาว พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 1 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (หลบหนีเข้าเมือง), เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย สถานที่จับกุม จุดสกัดกั้นยาเสพติด หน้ากองร้อยทหารพรานที่ 2109 บ.โนนสวรรค์ หมู่ 8 ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ปากชม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป