24/06/2024

ปทุมธานี จัดงานวันเด็กต้านภัยยาเสพติด โดยมีผู้ใหญ่ใจดีเตรียมของขวัญไว้กว่า 1,200 ชิ้น รถจักรยานกว่า 200 คัน

ปทุมธานี จัดงานวันเด็กต้านภัยยาเสพติด โดยมีผู้ใหญ่ใจดีเตรียมของขวัญไว้กว่า 1,200 ชิ้น รถจักรยานกว่า 200 คัน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2567 เวลา 14.00 น.ที่บริเวณโดมสวนสาธารณะที่ 2 หมู่บ้านพฤกษา 13 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ(จ่ายุทธ) ที่ปรึกษาพิเศษนายก อบจ.ปทุมธานีและที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางสาวรัตนาภรณ์ แก้วมณี(เจ๊หน่อย) ที่ปรึกษาพิเศษนายก อบจ.ปทุมธานี นายคุณานนท์ ชูประเสริฐ(น้องแม็ค) ผู้ชำนาญการประจำตัว สส.พรรคเพื่อไทย สจ.สัญชาติ คุระนันท์(สจ.ชาติ เขต7 อำเภอคลองหลวง) ร่วมกับ นิติบุคคลหมู่บ้านพฤกษา13 ได้จัดงานวันเด็กต้านภัยยาเสพติด ในชื่อ”วันเด็ก ต้านภัยยาเสพติด” ส่งท้ายปี 2567 ขึ้น

โดยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมงานกว่า 3,000 คน จัดงานวันเด็กต้านภัยยาเสพติด ในชื่อ “วันเด็ก ต้านภัยยาเสพติด” ส่งท้ายปี 2567 ซึ่งวันเด็กแห่งชาติเป็นวันที่ให้ความสำคัญแก่เด็กและเยาวชน ซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคต จึงมีการจัดงานวันเด็กและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย สำหรับในประเทศไทย จัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นเป็นครั้งแรก ในวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2498 ตามมติขององค์การสหประชาชาติ ต่อมาคณะรัฐมนตรีมีความเห็นว่า ช่วงเดือนตุลาคมที่จัดงานวันเด็กนั้นตรงกับฤดูฝนในประเทศไทย ทำให้ไม่สะดวกต่อการจัดงาน อีกทั้งวันจันทร์ยังเป็นวันทำงานที่ผู้ปกครองไม่สามารถพาบุตรหลานมาร่วมงานได้ จึงเสนอให้เปลี่ยนมาจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมแทน

โดยเริ่มประกาศใช้ครั้งแรกใน พ.ศ.2508 จวบจนถึงปัจจุบัน โดยบรรยากาศภายในงานผู้ปกครองได้พาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยกิจกรรมสำคัญ เช่น การมอบทุนการศึกษา การมอบของขวัญของรางวัล การแสดงของเด็กๆในชุมชน การออกบูทกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐ/เอกชน อาทิ คลาดไอยรา ได้นำขนมมาแจกแบบเต็มพิกัด อีกทั้งยังมีเกมการวาดภาพ สนามของเล่นเด็กๆ พัฒนาทักษะด้านศิลปะให้แก่เด็กๆ พร้อมทั้งนิทรรศการให้ความรู้ และเรียนรู้ในด้านต่างๆ โดยให้เด็กที่เข้าร่วมรับของรางวัล และยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ขนมไว้บริการฟรี ซึ่งของราววัลที่เด็กๆจะได้รับในวันนี้ มีจำนวนกว่า 1,200 ชิ้น และรถจักรยานกว่า 200 คัน อีกด้วย


ด้านนายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ(จ่ายุทธ) ที่ปรึกษาพิเศษนายก อบจ.ปทุมธานีและที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ในขุมชนต่างๆ มีการเปิดร้านขายกัญชา กับ บุหรี่ไฟฟ้า อย่างโจ่งครึ่ม จึงอยากฝาก ผู้ปกครองช่วยกันดูแลบุตรหลาน หากพบ ร้านใดทำผิดกฏหมาย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ ผู้นำชุมชนได้เลย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป