21/02/2024

ตาก – พบพระ แก๊งค้ายาระส่ำหนัก อดอยาก เอายาบ้ามาแลกรถยนต์ ถูกวางแผนรวบยกแก๊งค์

ตาก – พบพระ แก๊งค้ายาระส่ำหนัก อดอยาก เอายาบ้ามาแลกรถยนต์ ถูกวางแผนรวบยกแก๊งค์
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พบพระ จ.ตาก ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ พบพระ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด ทหาร ปกครอง ตชด นำกำลังเข้าปิดจุดสกัดเส้นทางสายบ้านซอโอ พบพระ จุดน้ำตกนางครวญ อ.พบพระ หลังเจ้าหน้าที่ ปปส ทราบว่ามีแก๊งค์ขนยาเสพติดขายข้ามชายแดนไทย-เมียนมา มีการเคลื่อนไหวและต้องการเอาบ้ามาแลกรถยนต์ เนื่องจากต้องการเอารถข้ามไปขายเอาเงินไปใช้ในฝั่งเมียนมา เนื่องจากอดอยากหนัก เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการปฏิบัติ ทำการติดต่อกับแก๊งค์ค้ายาบ้าดังกล่าว
ในเบื้องต้นได้ส่งสายลับเข้าไปทำการติดต่อผ่านแอพเบเคชั่นแมสเซนเจอร์ กับนายดนัย พงษ์พันธ์ จนมีการตกลงนัดแลกเปลี่ยน ส่งมอบยาบ้าในจุดนัดพบริมถนนจุดน้ำตกนางครวญ จำนวน 10 มัด โดยนายดนัย ร่วมกับพรรคพวกอีก 4 ราย ซึ่งเป็นแก๊งขายยาและเป็นผู้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ปปส ใช้รถจักรยานยนต์ รถยนต์ เดินทางยื่นขอเสนอ ขอเงินสดบางส่วน และรถยนต์ 1 คัน เพื่อแลกกับยาบ้า แต่ขอเปลี่ยนจุดส่งมอบยาบ้าจุดใหม่เป็นที่บ้านห้วยผักหละ-บ้านแม่โกนเกน ต.มหาวัน อ.แม่สอด ทำการส่งมอบยาให้กับเจ้าหน้าที่
หลังจากรับส่งมอบยาบ้าสำเร็จ เจ้าหน้าที่ได้ซ้อนแผนแสดงตัวเข้าทำการจับกุมทันทีโดยจับกุมได้ทั้งหมดโดยมี 1.นายดนัย  2.นายวิชัย หรือหนึ่ง 3.นายที ไม่มีสกุลชาวเมียนมา 4.นายซอร์อ่องหรือนายแบ๊งค์ 5.น.ส.นิศารัตน์ รถยนต์ 1 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน โทรศัพท์ 5 เครื่อง นำตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนที่ศูนย์ปราบปรามยาเสพติด โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งให้โทษส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
จากการสอบสวนพบว่า แก๊งค์ยาบ้ากลุ่มนี้ซึ่งมีชาวไทยและต่างชาติมีส่วนเกี่ยวข้อง และมีพฤติกรรมขายยามานาน การ ขนยาบ้ามาจากฝั่งเมียนมา เพื่อขายแลกกับรถยนต์ นั้นเชื่อว่าขณะนี้แก๊งขายบ้าต้องการเงินมาก เพื่อใช้ในการใช้จ่าย หลังแลกรถยนต์กับยาบ้า ก็เอารถไปขายได้เงินง่ายกว่า เพราะเจ้าหน้าที่ไทยที่ชายแดนเข้มงวดจนทำให้แก๊งค์ส่งยาบ้าไม่สามารถทำได้///////////////////
ภาพและข่าว วรภา พันลุตัน จ.ตาก

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป