27/02/2024

“มงคล เปิดประตู” สืบนครบาลรวบมงคลขาใหญ่ตลาด 200 ปี หมายจับพยายามฆ่า อ้างแฟนตัวยงสืบนครบาล

“มงคล เปิดประตู” สืบนครบาลรวบมงคลขาใหญ่ตลาด 200 ปี หมายจับพยายามฆ่า อ้างแฟนตัวยงสืบนครบาล

“มงคล…เปิดประตูหน่อย” เสียงจากเจ้าหน้าที่สืบนครบาลเคาะประตูเรียกขาใหญ่แห่งตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี ซึ่งถูกออกหมายจับในข้อหา “พยายามฆ่าฯ” หลังก่อเหตุใช้มีดกระซวกคู่กรณีหลังขับรถสวนกันและถูกตะโกนด่า ระหว่างการจับกุมเจ้าตัวยอมรับ “เป็นแฟนตัวยงของสืบนครบาล…แจ้งภูมิใจที่ถูกชุดนี้จับเพราะติดตามผลงานมาตลอด ส่วนที่ลงมือก่อเหตุอ้างสบตาคู่กรณีและถูกแจกกล้วยก่อน”

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.พัชรดนัย การินทร์ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.มาโนชย์ ทองแก้ว รอง ผกก.สส บก.น.5 , พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น. , พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้ว สว.ฝอ.บก.สส.บช.น. , ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รอง สว.กก.4 บก.สส.บช.น. , ร.ต.อ.วรภัทร แสงเทียนประไพร รอง สว.กก.2 บก.สส.ภ.2 , ร.ต.อ.พลวัต นาคถมยา รอง สว.กก.1 บก.สส.บช.น. , ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา รอง สว.ปฏิบัติราชการ PCT 5 , ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ อันชูฤทธิ์ รอง สว.ปฏิบัติราชการ PCT 5 , ร.ต.ท.อนันตชัย สัจจพงษ์ รอง สว.ปฏิบัติราชการ PCT 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สืบนครบาล และชุด PCT5 ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัว

นายมงคล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 700/1 ม.8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานีที่ จ.747/2566 ลงวันที่ 12 ต.ค. 66
ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”
พบประวัติเคยถูกดำเนินคดีในข้อหา “ผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทฯ” เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 60 พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี

จับกุมตัวได้ที่ หน้าบ้านเลขที่ 34 ซ.รังสิต-ปทุมธานี 29 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พฤติการณ์กล่าวคือ “มงคล…เปิดประตู” เสียงจากเจ้าหน้าที่สืบนครบาลเคาะประตูเรียก นายมงคลหัวโจกของแก๊งขาใหญ่ย่านตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี “พยายามฆ่าฯ” หลังจากเจ้าตัวกับพวกใช้อาวุธมีดไล่แทงคู่กรณีจากด้านหลังมีดทะลุปอด ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยฝ่ายผู้เสียหายได้ขอความช่วยเหลือมาที่สืบนครบาลให้ช่วยทำการติดตามจับกุม เนื่องจากกลุ่มคนร้ายทำตัวเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ กลัวจะได้รับอันตราย หลังรับแจ้ง ผู้การจ๋อ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. สืบทราบว่าแก๊งดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาลลงพื้นที่ตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี จนทราบว่าที่ขาใหญ่รายนี้ยังลอยนวลเพราะมีการหลบซ่อนตัวได้อย่างมิดชิด มีการปิดบ้านให้ด้านหน้าให้ดูรกล้าง แต่กลับมีช่องทางพิเศษด้านหลังไว้เป็นทางเข้าออกเพื่ออำพลางเจ้าหน้าที่ หลังทราบเบาะแส เข้าไปตรวจสอบ โดยได้เรียกให้ นายมงคลฯ ออกมาพบเจ้าหน้าที่ก่อนทำการจับกุมตัวตามหมายจับ

ในชั้นจับกุม นายมงคลฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนเองไม่ได้รู้จักอะไรกับคู่กรณี แต่ในวันเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถจักรยานยนต์สวนกับคู่กรณีและได้สบตากัน โดยคู่กรณีตะโกนมาว่า “มอง ค.อะไร” ตนเองจึงโมโหและตัดสินใจใช้อาวุธมีดไล่แทง โดยฝ่ายคู่กรณีวิ่งหนีแต่ตัวผู้เสียหายนั้นสะดุดล้มตนจึงแทงเข้าไปที่หลัง จากนั้นก็หลบหนีไป และในวันนี้ที่ถูกจับกุมตนเองรู้สึกตื่นเต้นดีใจ พอทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่สืบนครบาลก็ลงมาให้จับแต่โดยดี เพราะเป็นแฟนตัวยงติดตามดูอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะถูกจับกุมด้วยชุดนี้” หลังจับกุมตัว ได้นำตัว นายมงคลฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า “ขอเตือนไปยังเยาวชนหรือวัยรุ่น ทุกกลุ่ม ทุกสถาบัน การเป็นนักเลงหัวไม้ ไล่ตีรันฟันแทงกันนั้นอาจเป็นความสนุกในห้วงสั้นๆของชีวิต นอกจากจะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ยังเป็นการทำลายอนาคตตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปพวกน้องๆเติบโตขึ้นมองย้อนกลับมาก็จะเสียดาย “คนเรามักคิดได้เมื่อสายไป” ขอเตือนว่าหากยังคึกคะนองสร้างความเดือดร้อนไม่ว่าจะรูปแบบใด เราจะมองว่าคุณเป็นอาชญากร ไม่ใช่เยาวชน เราจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหากพบเห็นที่เข้าข่ายลักษณะขบวนการนี้สามารถติดต่อให้เบาะแสทาง เฟสบุ๊คเพจ สืบนครบาล IDMB เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง”