27/02/2024

นักท่องเที่ยวแดนมังกร ดิ่งคอนโด 18 ชั้นดับ คาดปมเหตุน้อยใจเมีย

นักท่องเที่ยวแดนมังกร ดิ่งคอนโด 18 ชั้นดับ คาดปมเหตุน้อยใจเมีย


เมื่อเวลา 14.00 น. ( 11 ก.พ.67 ) พ.ต.ท. รักพงษ์ แสนอินทรอำนาจ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติตกตึกเสียชีวิต ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ( เดอะเบส คอนโดมิเนียม ) ถนนพัทยาสาย 2 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ชลบุรี และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา รีบรุดไปทางการตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 31 ชั้น ตรวจสอบบริเวณสวนหย่อมข้างคอนโด พบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถ้าชื่อว่า นาย หยวนฮุย ไล ( MR.YUANHUI LAI ) อายุ 35 ปี ชาวจีน สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ตามร่างกายพบว่า มีกระดูกหักหลายส่วน เลือดทะลักออกไหลออกปากและจมูก โดยมี ภรรยา และ และ ลูก ชาวจีนนั่งร่ำให้เสียใจ อยู่ใกล้ๆร้างผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวน ในเบื้องต้นไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ แต่จากการสอบปากคำกลุ่มญาติๆ ของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายพร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลตรุษจีน ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา โดยพัก 88/9 ชั้น 18 ตึก เอ ของคอนโดดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกับภรรยาเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่ผู้ตายจะปีนหน้าต่าง กระโดดตึกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมทั้งประสานสถานทูตจีน เพื่อส่งศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป…

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี