18/04/2024

บุรีรัมย์- ม. 3 ไม่พอใจ ม. 4 ที่ชูนิ้วกลาง ไล่ยิงเจ็บ 2

บุรีรัมย์- ม. 3 ไม่พอใจ ม. 4 ที่ชูนิ้วกลาง ไล่ยิงเจ็บ 2

อำเภอหนองกี่//นักเรียนชั้น ม.3 ถูกพี่ ม.4 โรงเรียนเดียวกัน ยกนิ้วกลางใส่ ก่อนนัดเจอกันวัดข้างโรงเรียน ฝั่งรุ่นพี่ไปกัน 2 คน ส่วนรุ่นน้องไปเพียงคนเดียว ได้จังหวะจ่อยิงหัวกระสุนเฉี่ยวลัมลง อีกคนวิ่งหนีรุ่นน้องไล่ยิงรัวๆกระสุนเข้าร่าง 4 นัด ถูกหามส่งโรงพยาบาล เผยทั้งสองฝ่ายเคยมีเรื่องไม่พอใจกันมาก่อน ตำรวจเร่งหาที่มาของปืน

วันที่ 6 มี.ค. 67 เวลาประมาณ 12.30 น.พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ไกรราช ผกก.สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในวัดใหม่ชัยมงคล ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จึงประสานสมาคมกู้ภัยหนองกี่ เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างอุโบสถ ภายในวัด ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา พบผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียนชาย 2 ราย นายรัชชานนท์ (นามสมมุติ)อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนขนาด 9 มม. ปืนบริเวณศีรษะด้านหลัง แต่กระสุนเข้าลักษณะเฉี่ยวเลือดนองพื้น ส่วนอีกคนคือนายอาทิตย์ บุตรสอน อายุ 16 ปี ทั้งสองเป็นนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนประจำอำเภอ ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืน ได้รับบาดเจ็บบริเวณขา และลำตัวรวม 4 นัด หน่วยกู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองกี่

ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายศิริชาญชัย (นามสมมุติ)อายุ 15 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเดียวกัน ไม่ได้หนีไปไหน เดินบอกครูแล้วรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

สอบสวนนักเรียนที่ก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่า ตนกับรุ่นพี่ ม.4 ไม่ค่อยพอใจกัน เขม่นกันมาโดยตลอด วันนี้พี่ ม.4 ยกนิ้วกลางให้พร้อมกับพูดว่า”กูไม่ชอบมึง”หลังจากนั้นพี่ ม.4 บอกว่า”ถ้าแน่จริงไปเจอกันในวัด”ซึ่งอยู่ติดโรงเรียน

ตนจึงเอาอาวุธปืนที่เตรียมไว้พกใส่กระเป๋าไปด้วย พอรุ่นพี่ทั้งสอง จะเข้ามาทำร้ายตนจึงชักปืนยิงใส่ 1 นัด ล้มลง 1 คน ส่วนอีกคนวิ่งหนีจึงวิ่งไล่ยิงไปหลายนัดจนล้มลงเช่นเดียวกัน หลังก่อเหตุได้เอาอาวุธปืนโยนลงในสระน้ำภายในวัดแล้วไปบอกครู

ขณะที่เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยหนองกี่ เล่าว่าสภาพเด็กคนที่ถูกยิงศีรษะ มีอาการชักกระตุก จึงให้เจ้าหน้าที่ปลุกไม่ให้นอนอยู่ตลอดเวลา โชคดีที่กระสุนไม่ฝังในลักษณะกระสุนเฉี่ยวไม่ทะลุกะโหลกศีรษะ ส่วนอีกคนโดนหลายนัดจริงแต่ไม่ถูกจุดสำคัญ

นายภาณุ ลุนพรม อาจารย์พละของโรงเรียน เล่าว่าเท่าที่ทราบทั้งสองฝ่ายไม่ค่อยถูกกัน คาดว่าน่าจะนัดกันไปเคลียร์ในวัด เป็นเด็กโรงเรียนเดียวกัน แต่อยู่คนละพื้นที่ หลังจากนี้คงจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเฉพาะการใช้อาวุธปืน

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ไกรราช ผกก.สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นนักเรียนเคยมีเรื่องกันมาก่อน ยังไม่มีการสอบสวนเด็กเพิ่มเติมต้องรอให้เด็กคลายความเครียดให้มากกว่านี้ก่อน //////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน

 

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป