14/04/2024

นราธิวาส – สุดยอดคนใจสู้ วัยรุ่นสร้างตัวขายไอศกรีมเคลื่อนที่รอบเมืองนราธิวาส

นราธิวาส – สุดยอดคนใจสู้ วัยรุ่นสร้างตัวขายไอศกรีมเคลื่อนที่รอบเมืองนราธิวาส

นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของวัยรุ่นหน้าตาดีที่กำลังสร้างตัว ทำงานเลี้ยงตัวเองโดยที่ไม่อยากขอเงินพ่อแม่ ให้เป็นภาระ บวกกับเติบโตในครอบครัวที่ฐานะที่ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ (สมัยก่อน) โดยทางครอบครัวจะทำอาชีพทำไอศครีมขายเองและขายส่งให้กับคนในพื้นที่มานาน เกือบ 30 ปี คนในเมืองนราธิวาสจะรู้จักกันดี ถ้าเอ่ยชื่อว่า “บาบอไอติมกะทิสด”


“บาบอไอติมกะทิสด ” เป็นไอติมโบราณ ตั้งแต่รุ่นปู่จนมาเป็นรุ่นพ่อที่ขายบนจักรยานยนต์ไปตามถนน จนสมัยนี้สืบทอดตำนานให้กับลูก สูลัยมาน (น้องนัน) ที่มีอายุ แค่ 23 ปี น้องนันเรียนจบแค่ ประถม 6 เท่านั้น น้องบอกว่าตนเรียนหนังสือไม่เก่ง เอาดีทางด้านเรียนไม่ได้ พยายามเรียนให้จบ ประถม 6 แล้วออกมาช่วยพ่อแม่ทำไอติมโบราณที่บ้าน พ่อขายเอง และขายส่ง มีคนมารับไปขาย แต่ตอนนี้พ่อไม่ออกไปขายแล้ว เพราะอายุมาก เลยทำรถไอติมพ่วงข้างให้น้องนันขาย.

นาย สูลัยมาน แยนา เล่าว่า พ่อทำรถไอติมให้ พ่ออยากให้ขายไอติม ก่อนหน้านั้น ทำไอติมของที่บ้าน ที่บ้านทำไอติมขายเองและขายส่งด้วย พ่ออยากให้ขายบนรถด้วยสร้างอาชีพให้ผมครับ เป็นไอติมโบราณบาบอไอติมกะทิสด ขายได้ 7 เดือนแล้ว อยากเก็บเงินให้ได้ ขายไอติมถึงหมดก็กลับ ขายในบริเวณในเมืองนราฯ จะมีลูกค้าประจำอยู่และลูกค้าใหม่ๆก็จะมีบ้างส่วนใหญ่ลูกค้าประจำเขาจะรู้ว่าเราไปตอนไหนก็จะรอขายได้วันละ 2,300 บาทหมดถัง

ขายประมาณ 10 โมงถึงบ่าย3 โมงเย็น ท้อปปิ้งจะมีข้าวโพดข้าวเหนียว ขนมปัง พุทรา ลูกชิด และถั่ว นมสดขายในราคา 20 บาท/แก้ว ใส่ในขนมปังแผ่นก็ราคา 20 บาท ถ้าใครอยากจะกินก็โทรตามได้ 062-2059609 (น้องนัน)ในเมืองนราฯครับ หรือจะสั่งไปขาย เทศกาลต่างๆ ก็สั่งได้ ไม่มีที่ประจำ เสร็จตรงนี้ก็ไปเลยครับ ลูกค้าเรียกก็จอดครับ ทีมงานถาม “ เหนื่อยมั้ย ” น้องตอบ “ เหนื่อยครับ แต่ ได้เงินครับ ”เห็นรอยยิ้มที่ภาคภูมิใจปรากฏ.

ติดต่ออยากขาย ปลีก-ส่ง ได้ที่062-2059609 น้องนัน บาบอไอติมกะทิสด มีรสกะทิ ข้าวโพด ใบเตย โกโก้ เผือก สั่งได้ หรือถ้าใครอยากกินแต่อยู่บริเวณในเมืองนราธิวาส ก็สามารถโทรตามเบอร์นี้ได้นะครับ.


ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป