15/04/2024

ปทุมธานี วัดบ้านพร้าวใน สามโคก เจริญพุทธมนต์พิธีกวนข้าวทิพย์ งานบุญประจำปี หลวงพ่อโต พร้อมเปิดลานบุญ ปิดทองหลวงพ่อโต

ปทุมธานี วัดบ้านพร้าวใน สามโคก เจริญพุทธมนต์พิธีกวนข้าวทิพย์ งานบุญประจำปี หลวงพ่อโต พร้อมเปิดลานบุญ ปิดทองหลวงพ่อโต

 

 

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 16.00 น. ณ วัดบ้านพร้าวใน ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานวัดบ้านพร้าวใน สามโคก ปทุมธานี ทางวัดบ้านพร้าวในได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์กวนเข้าทิพย์ งานบุญประจำปี 2567 หลวงพ่อโต พร้อมเปิดลานบุญให้พุทธศาสนิกชนได้มาร่วมทำบุญกัน มีพระมหาจุมพล จิตตพโล เจ้าคณะอำเภอสามโคก เจ้าอาวาสวัดตำหนัก พระสมุห์ประสิทธิ์ อาทิตฺตญาโณ เจ้าอาวาสวัดบัวทอง ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ เจริญพระพุทธมนต์ 10 รูป มีคุณอุทัยรัตน์ เภตรา รองประธานกรรมการบริษัทในเครือเภตรากรุ๊ป และครอบครัว เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพุทธศาสนิกชนพี่น้องประชาชนเข้าร่วมพิธีกันอย่างคึกคัก

ส่วนบรรยากาศพิธีกวนข้าวทิพย์งานบุญประจำปี วัดบ้านพร้าวใน ประจำปี 2567 หลวงพ่อโต ก่อนเริ่มพิธีได้มีคณะศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกลต่างทยอยมาที่วัดบ้านพร้าวในซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น.คุณอุทัยรัตน์ เภตรา และครอบครัว ได้เดินทางมาถึงวัดบ้านพร้าวใน จากนั้นเข้ากราบนมัสการพระมหาจุมพล จิตตพโล จ้าคณะอำเภอสามโคก พระสมุห์ประสิทธิ์ อาทิตฺตญาโณ เจ้าอาวาสวัดบัวทอง ประธานฝ่ายสงฆ์ ต่อมาจากนั้น เวลา 16.00 น.เริ่มพิธีคุณอุทัยรัตน์ เภตรา ให้เกียรติเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูปเจริญพระพุทธมนต์พิธีกวนข้าวทิพย์ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเจริญพระพุทธมนต์พระครูสมุห์ประสิทธิ์ อาทิตฺตญาโณ เจ้าอาวาสวัดบัวทอง ได้ประพรมน้ำมนต์ให้กับผู้ที่มาร่วมงานเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมเจิมกะทะกวนข้าวทิพย์ เป็นเสร็จพิธี นอกจากนี้คุณอุทัยรัตน์ เภตรา พร้อมครอบครัวได้บริจาคและถวายเงินจำนวน 1 ล้านบาทร่วมเพื่อร่วมสมทบถวายเป็นค่าก่อสร้างอาคารเพื่อควบคุมต่อองค์หลวงพ่อโตกันแดดกันฝน มีพระอธิการทศพร ชาตปัณฺโญ เจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าวใน เป็นผู้รับมอบ


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระอธิการทศพร ชาตปัณฺโญ เจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าวใน กล่าวว่าก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณคุณอนันต์ คุณอุทัยรัตน์ เภตราและครอบครัวที่ได้บริจาคและถวายเงินจำนวน 1 ล้านบาทเพื่อร่วมสมทบทุนถวายเป็นค่าก่อสร้างอาคาร และขอขอบพระคุณพุทธศาสนิกชนทุกท่านที่มาร่วมพิธีกวรข้าวทิพย์ในวันนี้ และตั้งวันนี้ทางวัดได้เปิดลานบุญเพื่อรอรับผู้ที่มีจิตอันเป็นกุศลมาร่วมทำบุญก่อสร้างอาคารหลวงพ่อโต และขอเชิญเที่ยวงานบุญประจำปี 2567 หลวงพ่อโต กราบไหว้ปิดทองหลวงพ่อโต ถวายผ้าป่าลอยฟ้า เพื่อสมทบทุนสร้างวิหารหลวงพ่อโต ตักไข่การกุศล ทำบุญบูรพาจารย์ งานเริ่มแล้ววันนี้วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 16.00 น.มีพิธีสวดมนต์เจริญพุทธมนต์กวนข้าวทิพย์

วันที่ 27 มีนาคม 2567 เวลา 08.00 น.พิธีกวนข้าวทิพย์ วันที่ 28 มีนาคม 2567 เวลา 11.30 น.ถวายผ้าป่าลอยฟ้า สมทบทุนสร้างวิหารหลวงพ่อโต (วันลอยไฟ)วันที่ 29 มีนาคม 2567 เวลา 18.30 น.ตักไข่การกุศล ชมมหรสพดนตรี โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ วันที่ 30 มีนาคม 2567 เวลา 18.30 น.ตักไข่การกุศล ชมมหรสพดนตรี แนนซี่ ท็อปไลน์ และวันที่ 31 มีนาคม 2567 ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายจะมีพิธีทำบุญบูรพาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสทุกรูป พร้อมชมรำวงย้อนยุค ช.มิวสิค สุดท้ายนี้จึงขอเรียนเชญพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญ เที่ยวงานบุญประจำปี 2567 หลวงพ่อโต โดยพร้อมเพียงกัน วัดบ้านพร้าวใน ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเชียงรากใหญ่ สามโคก หาง่ายวัดห่างจากถนนใหญ่ 30 เมตร มีการประดับไฟเข้าวัดอย่างสวยงาม

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป