18/05/2024

ปทุมธานี “วัดสะแก สามโคก ” จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันมหาสงกรานต์ เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาหน้าวัดและเสนาสนะภายในวัดสะแก

ปทุมธานี “วัดสะแก สามโคก ” จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันมหาสงกรานต์ เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาหน้าวัดและเสนาสนะภายในวัดสะแก

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2567 เวลา 10.30 น. ทางวัดสะแกได้จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันมหาสงกรานต์ เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาท่าน้ำหน้าวัดและเสนาสนะภายในวัดสะแก มีพระอธิการเริงชัย ฐานุตตฺโร เจ้าอาวาสวัดสะแก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีแม่พุด สุทธิกุญชร และครอบครัว เป็นประธานฝ่ายฆาราวาส และเป็นประธานพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันมหาสงกรานต์ พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนและคณะศิษยานุศิษย์วัดสะแก เข้าร่วมพิธีกันอย่างมากมาย


ส่วนบรรยากาศพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีเนื่องในวันมหาสงกรานต์ ประจำปี 2567 เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาท่าน้ำหน้าวัดและเสนาสนะภายในวัดสะแก ก่อนเริ่มพิธีได้มีคณะศิษยานุศิษย์วัดสะแกและพี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกล ต่างทยอยเดินทางมาที่วัดสะแก ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน จากนั้นเวลา 10.30 น. ประธานในพิธีครอบครัวคุณแม่พุด สุทธิกุญชร ให้เกียรติเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ นำโดย พระอธิการเริงชัย ฐานุตตฺโร เจ้าอาวาสวัดสะแก เวลา 11.00 น.ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ ต่อมาเวลา 12.00 น.ถวายผ้าป่าสามัคคีเนื่องในวันมหาสงกรานต์ เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาท่าน้ำหน้าวัดสะแก และเสนาสนะภายในวัดสะแก เวลา 14.00 น.พิธีแห่หงส์ธงตะขาบ เวลา 14.30 น.สรงน้ำพระภิกษุสงฆ์ เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ และเวลา 17.30 นจะมีพิธีพระสงฆ์สวดมาติกาบังสกุลรวม ณ โบสถ์วัดสะแก เป็นเสร็จพิธี


คุณแม่พุด สุทธิกุญชร ประธานทอดผ้าป่าสามัคคี กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้รับเกียรติมาเป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมครอบครัวสิทธิกุญชร เพื่อนำปัจจัยไปบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาท่าน้ำหน้าวัดและเสนาชนะภายในวัดสะแก การที่ได้มาทำบุญในครั้งนี้ รู้สึกสบายใจ และอิ่มใจ ที่เห็นพี่น้องประชาชนชาวตำบลสามโคกมาร่วมพิธีกันอย่างมากมาย สุดท้ายนี้ในฐานะประธาน ทอดผ้าป่าสามัคคี ครอบครัว สิทธิกุญชร ขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมงานพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันเทศกาลวันส่งท้าย ของวัดสะแกขอให้ทุกท่านที่มาร่วมงานบุญในครั้งนี้จงพบแต่ความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน มีเงินใช้ตลอดปีและตลอดไป

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป