21/05/2024

แม่ฮ่องสอน-ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองแม่สะเรียงรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางอุปกรณ์ตัดไม้

แม่ฮ่องสอน-ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองแม่สะเรียงรวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางอุปกรณ์ตัดไม้

อำเภอแม่สะเรียง re x-ray ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในระยะเร่งด่วน (quick win) ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย และป้องกันตัดไม้ทำลายป่า
นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียงมอบหมายให้นายจตุพล ยะจอม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นางสาวพิจิตรา พลูน้อย เจ้าหน้าที่ปกครอง ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน, สภ.แม่สะเรียง, ออกปฏิบัติการ re x-ray ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในระยะเร่งด่วน (quick win) ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 10.00 น. ร่วมจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหา ชาย อายุ 43 ปี อาศัยอยู่ ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้บริเวณ ม.7 ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ตรวจค้นพบของกลาง ดังนี้ เครื่องเลื่อยยนต์ ยี่ห้อ STIHL จำนวน 1 เครื่อง บาร์เลื่อยโซ่ยนต์ ขนาด 22 นิ้ว
บาร์เลื่อยโซ่ยนต์ ขนาด 18 นิ้ว โซ่เลื่อยยนต์ จำนวน 2 เส้น อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) สีส้มประทัปตรา WY จำนวน 1 เม็ด
ยาเสพติดให้โทษประเภท2 ฝิ่นดิบ น้ำหนัก 0.8 กรัม อุปกรณ์การเสพยาบ้าและฝิ่น จำนวน 1 ชุด พืชฝิ่นสด จำนวน 167 ต้น น้ำหนักรวมทั้งหมด 1.3 กิโลกรัม โดย จนท.ร่วม กล่าวหาว่า 1.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)โดยฝ่าฝืนต่อกฏหมาย
เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ฝิ่นดิบโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย มีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชฝิ่น) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชฝิ่น) โดยผิดกฎหมาย
เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การ “รับสารภาพ”ทุกข้อกล่าวหา จากนั้น เจ้าหน้าที่ฯได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สะเรียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุกัลยา บัวงาม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 0819503127

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป