21/05/2024

ชลบุรี-เพจดัง สาวประเภทสองแชร์ เศร้า ตั้งใจมาเล่นวันไหลพัทยา แต่ถูกกรีดกระเป๋าทรัพย์สินกว่า 40,000 บาท

ชลบุรี-เพจดัง สาวประเภทสองแชร์ เศร้า ตั้งใจมาเล่นวันไหลพัทยา แต่ถูกกรีดกระเป๋าทรัพย์สินกว่า 40,000 บาท

 

เพจดังกระเทยรีวิว ได้พบข้อความพัทยา พังมาก พร้อมคลิปวิดีโอ ความยาว 45 วินาที โดยพูดถึงเรื่อง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันไหลพัทยา พบว่ามีผู้คนหรือนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวถูกมือดีกรีดกระเป๋ากันเป็นจำนวนมาก โดยทรัพย์สินที่ได้ไปส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์ iPhone 14 ทำให้มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา

ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อผู้เสียหายหนึ่งในผู้ที่ถูกกรีดกระเป๋า ทราบชื่อน.ส.สุจิรา สีมารักษ์ อายุ 22 ปี เล่าว่าตนได้ไปเที่ยว วันไหลสงกรานต์พัทยา พร้อมสะพายกระเป๋ากันน้ำไว้ที่ข้างเอว บวกกับตนเป็นคนที่ติดมือถือและจะคอยดูมือถือตลอดเวลาเพราะว่าต้องคอยตอบแชทเพื่อนๆ ที่ตามมาเล่นวันไหลสงกรานต์ที่พัทยา โดยได้ตอบแชทเพื่อนครั้งสุดท้ายตอน 20.50 น. ก่อนจะมาสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ไม่อยู่แล้วตนจึงได้เปิดสัญญาณจาก iPad เพื่อตรวจสอบหามือถือของตัวเอง พบว่ามือถือของตนถูกปิดเครื่องไปตอน เวลา 20.52 น.

หลังจากน้้นตนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่ามีเข้ามาแจ้งความหลายรายแล้วและจับตัวผู้ก่อเหตุได้ ค่อนข้างยาก ชึ่งให้เหตุผลว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เข้ามาตั้งกลุ่มแก็งค์ก่อเหตุในช่วงเทศกาล อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยลงพื้นที่อย่างจริงจังในการติดตามผู้ก่อเหตุ มารับโทษโดยเร็วเพราะมีผู้เสียหายจำนวนมาก ที่ต้องมาสูญเสียมือถือราคาแพงๆ ไปในวันไหลพัทยา

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป