28/05/2024

ชุมพร –  นายกโต้ง สส.สันต์ ร่วมวิ่งสร้างบุญเพื่อสุขภาพ ที่พักสงฆ์ทุ่งค้อ

ชุมพร –  นายกโต้ง สส.สันต์ ร่วมวิ่งสร้างบุญเพื่อสุขภาพ ที่พักสงฆ์ทุ่งค้อ

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 5 พ.ค 67 นายนพพร อุสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ชุมพร นายวิรัญ ชูกลาง รองประธานสภา อบจ.ชุมพร นายสันต์ แซ่ตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชุมพร เขต 2 นายพิศิษฐ์ ฤทธิพิชัยสงคราม นายอำเภอท่าแซะ ร่วมเดินวิ่งสร้างบุญเพื่อสุขภาพ ที่พักสงฆ์ทุ่งค้อ ระยะทาง 5 กิโลเมตร

เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาลานบุญอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นศาลาขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ โดยขณะนี้ได้ดำเนินการ ทำตอม่อ คานล่าง เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งเป็นการน้อมรำลึกหลวงปู่เขียน ที่เคยเดินธุดงค์มาปักกรด ทำให้ชาวบ้านในแถบนี้เกิดความศรัทธา และเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลสลุย ส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยมีนายสุนทร บรรพต กำนันตำบลสลุย ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน นายอนิรุท พลราม นายก อบต.สลุย สมาชิกสภา อบต . คุณหมอชัยยุทธ ไชโย ผอ.รพ.สต.สลุย พี่น้องประชาชนในพื้นที่ร่วมกันจัดกิจกรรม มีผู้ให้ความสนใจร่วมกิจกรรม กว่า 1,000 คน

โดยนายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.ชุมพร เป็นประธานในการปล่อยตัว นักกีฬา เดินวิ่งเข้าเส้นชัย จากนั้นเปิดให้รับประทานอาหารเช้าด้วยกัน มีการจับรางวัลผู้โชคดี เช่นข้าวพันธุ์ดี มีคุณภาพปลอดสารพิษ จากนาข้าวอินทรีบ้านสามล้าน โดย อดีตกำนันชาญณรงค์ เสนเผือก ประธานกลุ่มฯ มีการจัดบูทการท่องเที่ยว ชุมชนสนับสนุนสินค้าของดีคนสลุย การประมูลของรักของหวง การนำกาแฟ ภายใต้สินค้า กาแฟลุงกบในโอน ซึ่งเป็น กาแฟที่ปลูกขึ้น ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นกาแฟสดที่ขึ้นชื่อของตำบลสลุย มาบริการฟรีให้กับผู้ที่ เดินทางมาร่วม กิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้

 

นอกจากนี้ที่พักสงฆ์ทุ่งค้อยังได้มีงานทอดผ้าป่าครัวเรือนในคืนวันที่ 6 พ.ค.67  มีรำวงย้อนยุค วันที่ 7 พ.ค.67 หมอลำ วันที่ 8 พ.ค.67 วงดนตรี ฌามา วันที่ 9 พ.ค.67 เวลา 12.00 น.พิธีทอดผ้าป่าครัวเรือน เพื่อสมทบทุนสร้าง ศาลาเอนกประสงค์ จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วม ทอดผ้าป่าโดยพร้อมเพียงกัน   ตามสโลแกน สลุยดี มีพ่อตาหินช้าง กล้วยเล็บมือนางชวนชิม น่าศึกษาหม่อนไหม แดนถิ่นยางปาล์มน้ำมัน ศูนย์รวมใจราชประชา

 

ธนากร โกศลเมธีรายงาน   0818923514

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป