24/06/2024

แม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียงฝนตกหนักดินสไลด์ น้ำป่าหลาก นายอำเภอแม่สะเรียงรุดตรวจสอบ

แม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียงฝนตกหนักดินสไลด์ น้ำป่าหลาก นายอำเภอแม่สะเรียงรุดตรวจสอบ
เมื่อเวลา 20.00 น. นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียงลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายจากดินสไลด์และสั่งการให้ฝ่ายปกครองกำนัน ผู้ใหญ่บ้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วน จากผลกระทบเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง
จากกรณีที่ช่วงเวลา 17.30 น. ของวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 พื้นที่อำเภอแม่สะเรียงได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักหลายแห่งใน พื้นที่ ส่งผล ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก บริเวณริมน้ำแม่สะเรียงและ ดินโคลนถล่ม บนถนนสาย 108 หลายจุด นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ดินสไลด์ข้างทาง บนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 108 ช่วงระหว่างอำเภอแม่สะเรียงถึงตำบล แม่เหาะ ระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ก่อนถึงอำเภอแม่สะเรียง ประมาณ 5 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่จากหมวดการทางแม่สะเรียงดำเนินการ เร่งเคลียร์เส้นทาง และอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับผู้สัญจรผ่านมาได้ตามปกติ
นอกจากนั้นยังมีประกาศแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำแม่สะเรียง ที่ราบลุ่มเฝ้าระหว่างน้ำป่าไหลหลาก หลัง พบปริมาณน้ำแม่สะเรียงเพิ่มระดับสูงขึ้น และ เออท่วมพื้นที่ราบลุ่ม บริเวณ ถนนทางเข้า บ้านป่ากล้วย และ พื้นที่ทางการเกษตร บริเวณสะพาน บ้านทุ่งพร้าว – บ้านลุ่ม โดยทางเจ้าหน้าที่ปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ลงพื้นที่เพื่อ สำรวจความเสียหายและ ติดตามสถานการณ์ น้ำแม่สะเรียงอย่างใกล้ชิด
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่มีรายงานความเสียหายของบ้านเรือนราษฏร หรือทรัพย์สินอื่นๆ นอกจากพื้นที่การเกษตรที่น้ำได้ออท่วม ได้ประสานแจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าสำรวจและให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ต่อไป ทั้งนี้ นายอำเภอแม่สะเรียง ได้เน้นย้ำให้กำนันผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน องค์กรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ติดตามสถานการณ์ พร้อมทั้งรายงาน เหตุการณ์ ให้อำเภอทราบเพื่อประสานบูรณาการการปฎิบัติในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป
สุกัลยา บัวงาม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 0819503127

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป