19/06/2024

ชลบุรี-ตร.-ปกครอง ลุยตรวจสถานบันเทิง รวบวัยรุ่นพกปืน

ชลบุรี-ตร.-ปกครอง ลุยตรวจสถานบันเทิง รวบวัยรุ่นพกปืน

 

 

เมื่อเวลา 02.06 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2567 นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา มอบหมายให้ นายพิชาญ์นนท์ ทวีสุข ปลัดอำเภอบางละมุง พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองพัทยา ออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อเป็นการป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรมความผิดกฎหมายทุกรูปแบบ รวมถึงดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ เมืองพัทยา

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังลงตรวจสอบสถานบันเทิง ร้านฟิน ผับ พัทยา ริมถนนสายสาม พบทางร้านยังเปิดให้บริการ โดยตรวจสอบภายในร้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เมื่อมาตรวจสอบภายในยานพาหนะของนักเที่ยว พบอาวุธปืน 1 กระบอก ยาเสพติดประเภทยาเคตามีน จำนวนหนึ่ง
ต่อมาเข้าตรวจสอบ ร้าน อีเลฟเว่น ผับ พัทยา ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเช่นกัน ส่วนร้านอื่นนั้นพบว่า ปิดให้บริการไปแล้ว
เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิด ทั้งพกพาอาวุธปืน และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 
ทั้งนี้ ในการนำกำลังออกตรวจสอบดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา โดยได้เน้นย้ำมาตรการสำหรับสถานบริการและสถานบันเทิง 5 ปลอด ประกอบด้วย 1. ปลอดเด็ก พนักงานที่ทำงานในร้านต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และคนที่เข้ามาเที่ยวต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป 2. ปลอดยาเสพติด 3. ปลอดอาวุธ 4. ปลอดค้ามนุษย์ และ 5. ปลอดภัย ซึ่งในส่วนจะต้องเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวไม่ใช่ไปทำร้ายคนที่มาใช้บริการ รวมทั้งในเรื่องของการติดตั้งกล้องวงจรปิดและทางหนีไฟสำหรับสถานบันเทิงต่าง ๆ ด้วย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป