23/07/2024

แม่ฮ่องสอน-รวบสองตายาย ไม่เกรงกลัวกฏหมายไม่หลาบจำ จนท.จับกุม รอบที่ 3 ค้ายา มอมเมา กลุ่มผู้ใช้แรงงานและวัยรุ่นทั่วไป

แม่ฮ่องสอน-รวบสองตายาย ไม่เกรงกลัวกฏหมายไม่หลาบจำ จนท.จับกุม รอบที่ 3 ค้ายา มอมเมา กลุ่มผู้ใช้แรงงานและวัยรุ่นทั่วไป
อำเภอแม่สะเรียง กวาดล้างปัญหายาเสพติดในพื้นที่ โดยการอำนวยการของ นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ วศินพงศ์ธนัช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ได้ดำเนินการในเรื่องของการปราบปรามยาเสพติด ตามมาตรการของกระทรวงมหาดไทย ที่ได้สั่งการให้กรมการปกครองและจังหวัด ดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในระยะเร่งด่วน (Quick Win) โดยได้จับกุมผู้กระทำความผิด จำนวน 2 ราย เป็นชาย อายุ 71 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 130 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านกาศ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เม็ดสีส้ม ประทับตรา WY ด้านเดียว จำนวน 50 เม็ด ห่อหุ้มด้วยถุงพสาติกใส ด้วยเงินล่อซื้อจำนวน 3,500 บาท เงินสดจำนวน 11,440 และ เป็นหญิง อายุ 63 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 130 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านกาศ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เม็ดสีส้ม ประทับตรา WY ด้านเดียว จำนวน 52 เม็ด และเม็ดสีเขียว ประทับตรา WY ด้านเดียว จำนวน 1 เม็ด บรรจุรวมกันอยู่ในซองซิปแบบกดปิดเลื่อนเปิดสีน้ำเงินซุกซ่อนอยู่ในท่อพลาสติก PVC ห่อด้วยเสื้อสีดำวางไว้ใต้ถุนบ้าน ในข้อหา มียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนฯ) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนฯ) โดยผิดกฎหมาย
พ.ต.ท.ปพัสศ์พงศ์ แก้วรากมุก สว.สส. ซึ่งได้เข้าทำการตรวจค้นจับกุม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้สองตายายทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุมดำเนินดคีแล้วเมื่อเดือนธันวาคม 2566 รอบนี้เป็นรอบที่ 3 และยังอยู่ระหว่างคุมประพฤติ ยังไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่เข็ดหลาบ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบเพื่อขออนุมัติทำการอำพราง(ล่อซื้อ) จับกุมตามที่สายลับแจ้ง หลังจากนั้นได้นำธบัตร ลงบันทึกประจำวันคดี และได้ร่วมกันประชุมวางแผนการจับกุม จึงได้ไปที่นัดหมายจะซื้อขายยาเสพติดไปยังบริเวณเป้าหมาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ซุ่มสังเกตการณ์อยู่ในบริเวณใกล้เคียงซึ่งสามารถสังเกตุเห็นพฤติการณ์ของคนในบ้านได้ สายลับได้นำยาเสพติดที่ได้ซื้อขายกับนายอินถาฯมามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ฯ เพื่อทำการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่เหลืออยู่ โดยอาศัยอำนาจตาม ป.วิอาญา มาตรา 42(4) ซึ่ง นายอินถาฯ และนางอัมพร (ภรรยา) ไม่ได้ ประกอบอาชีพอื่นแต่อย่างใดนอกจากจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานทั่วไป
ซึ่งขณะเข้าดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาทั้งสอง ได้มี ลูกค้าขาประจำเดินทางเข้ามาใช้บริการ จนท.จึงได้ควบคุมตัว ทั้ง 3 ราย มายัง สภ.แม่สะเรียง และได้ทำการตรวจ ปัสสาวะซึ่งพร้อมยินยอมให้ตรวจโดยไม่มีเงื่อนไข โดยใช้ชุดทดสอบสารเมทแอมเฟตามีนฯในปัสสาวะ เจ้าหน้าที่ฯได้นำตัวอย่างปัสสาวะส่งตรวจยืนยันผลที่โรงพยาบาลแม่สะเรียง เพื่อดำเนินคดีซึ่งผลการตรวจของโรงพยาบาลแม่สะเรียง แพทย์ลงความเห็นว่า พบสารเสพติด(เมทแอมเฟตามีนฯ ในปัสสาวะผลปรากฏเป็นบวก ในส่วนของนายเอ จนท.ลงบันทึกไว้และส่งบำบัด และอีก 2 ราย สามีและภรรยา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สะเรียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สุกัลยา บัวงาม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 0819503127

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป