แม่ฮ่องสอน-อบจ.แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่บ้านทุ่งแล้ง ติดตามการขอรับการสนับสนุนเครื่องจักรทำแนวกันตลิ่งพัง หลังน้ำยวมกัดเซาะพื้นที่การเกษตรราษฏรได้รับความเสียหาย
องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดย นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับหนังสือร้องขอการสนับสนุนเครื่องจักรกลเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำยวมกัดเซาะตลิ่งพื้นที่การเกษตรของราษฎรในพื้นที่ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงได้มอบหมายให้นายสุชาติ แสนชัย เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน และนายบรรพต สุโขดม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เขต 3 อำเภอแม่สะเรียง ร่วมกับนายวีรชน เชื้อสมเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่คง เจ้าหน้าที่ อบต.แม่คง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านบ้านทุ่งแล้ง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากลำน้ำแม่ยวมที่ไหลหลากเข้ากัดเซาะตลิ่งใกล้พื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้องค์การบริหารส่วนตำบลแม่คง ได้รับการแจ้งจากนายภูรภี คงเดิม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านทุ่งแล้ง ว่าที่ดินทำกินของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำแม่ยวมถูกกระแสน้ำกัดเซาะเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตรของประชาชนได้รับความเสียหายและมีแนวโน้มจะเสียหายเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับพื้นที่บ่อขยะของ อบต.แม่คง มีปริมาณขยะเต็มพื้นที่ ไม่สามารถรองรับขยะมูลฝอยเพิ่มเติมได้ จึงมีความจำเป็นต้องดำเนินการขุดบ่อสำหรับรองรับและฝังกลบขยะมูลฝอยแห่งใหม่
อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก อบต.แม่คง ขาดแคลนเครื่องจักรกลที่ใช้ในการดำเนินงาน จึงได้ทำหนังสือขอรับการสนับสนุนเครื่องจักรกล รถแบคโฮ จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อดำเนินการขุดปรับพื้นที่ทำแนวป้องกันการกัดเซาะตลิ่งลำน้ำแม่ยวม รวมถึงการขุดบ่อขยะเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ต่อไป
สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน




Users Today : 403
Users Yesterday : 2070
Total Users : 9176697
Total views : 41662034
Who's Online : 12