22/07/2024

หนุ่มจีนคลั่ง ปีนตึกโรงแรม โวยวายแท็กซี่ขโมยโทรศัพท์มือถือ

หนุ่มจีนคลั่ง ปีนตึกโรงแรม โวยวายแท็กซี่ขโมยโทรศัพท์มือถือ


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 31 พ.ค.66 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีน เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนตึกโรงแรม ส่งเสียงเอะอะโวยวายอาละวาด ณ ที่เกิดเหตุโรงแรม เฟิร์ส แปซิฟิค พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึง ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถกระเช้ารุดไปทำการตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ บริเวณระเบียงชั้น 3 ของโรงแรม พบชายชาวจึน ทราบชื่อ นายหลี่ หมิงหมิง (MR.LI MINGMING) อายุ 22 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มือจับราวเหล็กห้อยขาโตงเตง อยู่นอกระเบียงอาคารของโรงแรม พร้อมทั้งส่งเสียงเอะอะโวยวาย คล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ขึ้นรถกระเช้าเพื่อเข้าไปเจรจา แต่ชาวจีนดังกล่าวกับปีนหนี ไปตามระเบียงห้องของโรงแรม


โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เจรจาและกล่อมชาวจีนดังกล่าว ไกด์นำเที่ยว ซึ่งเป็นไกด์ดูแลกรุ๊ปทัวร์ที่ชาวจีนรายนี้ซื้อทัวร์มาเที่ยว เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเล่าว่า นายหลี่ หมิงหมิง ( MR.LI MINGMING ) ได้หนีกรุ๊ปทัวร์มาตั้งแต่ช่วงเที่ยง อีกทั้งยังดื่มสุราหนักมาก แล้วหนีกลับมายังโรงแรม ส่วนที่นายหลี่ หมิงหมิง ( MR.LI MINGMING ) เกิดอาการคลุ้มคลั่ง จับใจความได้ว่า ถูกแท็กซี่ขโมยโทรศัพท์มือถือไป ให้เอาโทรศัพท์มาคืน ถ้าไม่ได้คืน จะไม่ยอมลงจากตึก


เดือดร้อนถึงตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ต้องรีบควานหารถแท็กซี่คันดังกล่าว จนไปพบรถแท็กซี่ที่ชาวจีนนั่งมา โดยคนขับรถแท็กซี่ ก็เล่าแบบงงๆ ว่า มีหนุ่มชาวจีนได้ว่าจ้างให้มาส่งที่โรงแรม และเมาสุราอย่างหนัก พอมาถึงย่านถนนพัทยากลางสายสาม จู่ๆ ชาวจีนก็ปีนออกทางหน้าต่างประตูรถ แถมยังทำโทรศัพท์มือถือตก ตนก็งงว่าเป็นอะไร จนตำรวจมาตามแล้วขอโทรศัพท์ไปคืนคนจีน ภายหลังตำรวจนำโทรศัพท์มาคืน และ เจรจาอยู่นาน นายหลี่ หมิงหมิง ( MR.LI MINGMING ) จึงยอมลงมาจากตัวอาคาร ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป