22/07/2024

ปทุมธานี “พระอาจารย์ลี่” ไหว้ขอพรพระราหูเพื่อเป็นสิริมงคลพร้อมจุดต้นดอกไม้ไฟสวยงาม เป็นพุทธบูชา

ปทุมธานี “พระอาจารย์ลี่” ไหว้ขอพรพระราหูเพื่อเป็นสิริมงคลพร้อมจุดต้นดอกไม้ไฟสวยงาม เป็นพุทธบูชา

เมื่อวันที่ ๗ มิถุนายน ๒๕๖๖ เวลา ๒๐.๐๐ น.ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดแจ้ง ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี วัดแจ้งจัดพิธีไหว้ขอพรพระราหู มีพระสมุห์จตุรงค์ ขนุติสาโร เจ้าอาวาสวัดแจ้งหรือ”พระอาจารย์ลี่”เป็นเจ้าพิธี พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์เข้าร่วมพิธีกันคึกคัก พร้อมนำของดำ ๘ อย่าง ไหว้ขอพรบูชาพระราหู เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ส่วนบรรยากาศ การไหว้ขอพรบูชาพระราหูวัดแจ้ง ก่อนเริ่มพิธีคณะศิษย์ยานุศิษย์พี่น้องประชาชน ทั้งใกล้ทั้งไกลต่างทยอยเดินทางมาที่วัดแจ้ง ซึ่งเป็นสถานที่ไหว้ขอพรพระราหูเมื่อมาถึงวัด ได้เข้ากราบนมัสการขอพรพระสมุห์จตุรงค์ ขนุติสาโร เจ้าอาวาสวัดแจ้งพร้อมลงเจิมหน้าผาก ลงทองบนฝ่ามือเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนจะเข้าพิธีไหว้ขอพรพระราหู

ต่อมาเมื่อเวลา ๒๐.๐๐ น.เริ่มพิธี ไหว้พระราหู คณะศิษยานุศิษย์ได้นำเทียนดำธูปดำและดอกไม้ดำ เข้ามาจุดไหว้ขอพร พระราหู พร้อมของดำ ๘ อย่าง ประกอบด้วย ๑.องุ่นดำ ซุปดำไก่ดำ ๒.หล้าดำ ๓. กาแฟดำ ๔. เฉาก๊วย ๕.ถั่วดำ ๖.ข้าวเหนียวดำ ๗.ขนมเปลือกปูนและ ๘.ไข่เยี่ยวม้า เพื่อให้มีโชคลาภโดยมีพระสมุห์ จตุรงค์ ขนุติสาโร เจ้าอาวาสวัดแจ้ง เป็นเจ้าพิธีเป็นผู้นำสวดคาถาไหว้พระราหู หลังจากไหว้พระราหูเสร็จสิ้น พระสมุห์จตุรงค์ ขนุติสาโร เจ้าอาวาสวัดแจ้ง และเจ้าพิธี ได้ปะพรหมน้ำมนต์ให้กับศิษย์ยานุศิษย์ ที่มาร่วมไหว้พระราหู เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมจุดดอกไม้ไฟ จำนวน 4 ต้นเพื่อเป็นพุทธบูชาทำให้ท้องฟ้าค่ำคืนนี้มีความสว่างไสวและสวยงามมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณเดือน ซึ่งเป็นคณะศิษย์ยานุศิษย์วัดแจ้ง ได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เป็นวันดีซึ่งเป็นวันไหว้พระราหูเพื่อเป็นศิริมงคล มีคณะศิษย์ยานุศิษย์เข้ามาร่วมพิธีคับคั่งต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมพิธีไหว้พระราหูในค่ำคืนวันนี ซึ่งการไหว้พระราหูซึ่ง เป็นพุธแรกของเดือน ซึ่งตรงกับวันที่ ๗ มิถุนายน และฝากประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมในวันที่วันพุธที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๖๖ ที่จะถึงนี้จึงเป็นพุธที่ ๒ ของเดือน ทางวัดแจ้งจะมีพิธีไหว้พระราหู เพื่อเป็นสิริมงคล ในเวลา ๒๐.๐๐ น. จึงอยากจะขอเรียนเชิญศิษย์ยานุศิษยมาร่วมพิธีในวันดังกล่าว สุดท้ายนี้ในฐานะเป็นตัวแทนคณะศิษย์ยานุศิษย์วัดแจ้งขออวยพรอวยชัยให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมพิธีไหว้ราหูในค่ำคืนวันนี้ ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพและปลอดภัย จงประสพแต่ความสุขความเจริญ และคิดหวังสิ่งใดก็ให้สมหวังปรารถนาทุกประการ

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป