22/07/2024

ปทุมธานี รองผู้ว่าฯ ปทุมธานี ต้อนรับเยาวชนนานาชาติ IYF world Camp Thailand Opening Ceremony 2023

ปทุมธานี รองผู้ว่าฯ ปทุมธานี ต้อนรับเยาวชนนานาชาติ IYF world Camp Thailand Opening Ceremony 2023

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.66 เวลา 09.30 น. นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เข้าร่วมต้อนรับเยาวชนนานาชาติ ในพิธีเปิดงาน 2023 IYF world Camp Thailand โดยมี ดร.กิตติมศักดิ์ ฮักเชิล คิม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติประจำประเทศไทย กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 27 นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าร่วมพิธีเปิด ณ อาคารกิติยาคาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต


มูลนิธิเยาวชนสัมพันธ์นานาชาติ หรือ “ ไอวายเอฟ ” ( International Youth Fellowship; IYF ) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกที่สาธารณรัฐเกาหลี ในปี พ.ศ. 2544 โดยกลุ่มบุคคลหลากหลายสาขาอาชีพที่อุทิศตนเองเพื่อสังคม มีวัตถุประสงค์หลัก คือ เพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชน ผ่านทางการเรียนรู้เรื่องโลกของจิตใจอันแสนซับซ้อน บนพื้นฐานแนวคิดแบบคริสเตียน ไอวายเอฟจดทะเบียนเป็นมูลนิธิในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 และปัจจุบันกลายเป็นองค์กรเยาวชนระดับโลก ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ในประเทศต่าง ๆ มากกว่า 80 ประเทศ

สำหรับกิจกรรมค่ายเยาวชนนานาชาติประเทศไทยครั้งนี้ มีเยาวชนจากประเทศ ไทย,เกาหลี ,ญี่ปุ่น ,จีน, เวียดนาม, พม่า ,ฟิลิปปินส์,ยูเครนและเอกวาดอร์ รวม 3500 คนเข้าร่วม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 17 มิถุนายน 2566 ณ อาคารกิติยาคาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมและประเทศให้มีคุณภาพและมุ่งสู่ความเป็นนานาชาติ เน้นความสำคัญกับการเรียนรู้เรื่องโลกของจิตใจ เยาวชนมีโอกาสค้นพบตัวเองและปรับ Mindset ในการใช้ชีวิต

สร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจต่อกระแสสังคมในปัจจุบันและอนาคต ผ่านการฟังบรรยาย Mind Lecture พร้อมด้วยกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ การแสดงวัฒนธรรม ( Culture Dance ) นิทรรศการวัฒนธรรมนานาชาติ ( Culture Expo ) ห้องเรียนแห่งการเรียนรู้ ( Academy ) การแสดงจากวงประสานเสียงระดับโลก Gracias Choir และ ชั่วโมง Leadership Talks แขกรับเชิญพิเศษที่จะมาแบ่งปันแง่คิดและประสบการณ์ความสำเร็จเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนผู้เข้าร่วมกิจกรรม

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป