23/07/2024

นราธิวาส-พิธีรดน้ำศพ และวางพวงหรีดเคารพศพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ คนร้ายลอบยิงชาวบ้านไทยพุทธ ในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ

นราธิวาส-พิธีรดน้ำศพ และวางพวงหรีดเคารพศพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ คนร้ายลอบยิงชาวบ้านไทยพุทธ ในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดทรายทอง อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส / ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นผู้แทน พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ และวางพวงหรีดเคารพศพ ชาวบ้านไทยพุทธ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ คนร้ายลอบยิง ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เพื่อไปหาของป่า เป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต จำนวน 2 ราย

ทราบชื่อ ได้แก่ 1. นายประเทือง พรหมทอง อายุ 42 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 และเป็นสมาชิกโครงการราษฏรอาสารักษาหมู่บ้าน (อรบ.) กองพันอรบ.รือเสาะ และ 2. นายนิวัฒน์ สังข์ทอง อายุ 55 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ประชาชนบ้านป่ากุง ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2566 เวลา 18.25 น. ที่ผ่านมา โดยมี พันเอก สิทธิชัย บำรุงเขต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 หัวหน้าส่วนราชการ รวมถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอดจนให้กำลังใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

โดย พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจ สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเกี่ยวกับการจัดการศพเบื้องต้น ก่อนจะสั่งการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะกลุ่มไทยพุทธในพื้นที่ ให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น เร่งตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีทางกฎหมาย ให้โดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร/อัสมา​ บินมะนุ​ จ.นราธิวาส

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป