10/12/2023

นครนายก – จัดกิจกรรม “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต” ครั้งที่ 9

จัดกิจกรรม “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต” ครั้งที่ 9 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงเป็น ดั่งแสงนำใจของประชาชนไทย และทรงเป็นแบบอย่างแก่ประชาชนชาวไทยในการรักษาสุขภาพ

29 ตุลาคม 2566 ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายสุภกิณห์ แวงชิน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานเปิดกิจกรรม“แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต” ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ โดย นางอรรัตน์ จันทร์เพ็ญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครนายก พร้อมคณะให้การต้อนรับและกล่าวรายงาน นายคณิต คงช่วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ศึกษาธิการจังหวัดนครนายก ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครนายก ผู้อำนวยการ เขื่อนขุนด่านปราการชล และนักเดิน นักวิ่ง และนักปั่นจากหลายพื้นที่เข้าร่วมในกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้จัดกิจกรรมเชิงรุกสู่ชุมชน เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงอาการและแนวทางปฏิบัติเมื่อเกิดอาการและการป้องกันโรค ในชื่อโครงการ “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 9 เฉลิมพระเกียรติ” ซึ่งเป็นการรวมพลังของเขตสุขภาพ 13 เขต และภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ การให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง และการออกกำลังกายเพื่อไปสู่เป้าหมายเดียวกันคือ “แผ่นดินไทย ไร้สโตรค” บรรยากาศภายในงาน มีการนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมวอร์มร่างกายก่อนปล่อยตัว เพื่อยืด เหยียดตัวให้มีความพร้อมก่อนปล่อยตัวนักวิ่ง ระยะทาง 10 กิโลเมตร และเดิน – วิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร

มุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดอย่างเคร่งครัด ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย ในสไตส์ ปลายฝนต้นหนาว ของจังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในต่อต่อจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ที่มีความหลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเที่ยวตามสไตส์ที่ชอบ และก่อนเดินทางกลับ อย่าลืมซื้อของฝากจากนครนายก ไปฝากคนที่รักทางบ้านด้วยนะ เพราะเป็นของดีมีคุณภาพ ราคาไม่แพง ช่วยส่งเสริมการมีรายได้ให้กับชุมชน ประชาชนในพื้นที่อีกด้วย และเราหวังว่าท่านจะเดินทางมาร่วมกิจกรรม และท่องเที่ยวในจังหวัดนครนายกอีกต่อไป

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่//ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป