27/02/2024

ชลบุรี..วงจรปิดจับภาพวินาทีชีวิต หญิงเร่ร่อนเมานอนกลางถนน เก๋ง จยย.ไม่เห็นเหยียบร่างสาหัส

ชลบุรี..วงจรปิดจับภาพวินาทีชีวิต หญิงเร่ร่อนเมานอนกลางถนน เก๋ง จยย.ไม่เห็นเหยียบร่างสาหัส

เมื่อเวลา 02.30น.วันที่ 27 มกราคม 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์เหยียบคนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเลียบชายหาดพัทยา หน้าศูนย์การค้าไมค์ ช็อปปิ้งมอลล์ เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บาวละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลัง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบผู้หญิงไทย อายุประมาณ 40-50 ปี ได้รับบาดเจ็บ ที่ขาหักผิดรูป เจ็บหน้าอกหายใจไม่สะดวก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา ใกล้กันพบรถยนต์ ยี่ห้ออีซุซุ มิวเอ็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ขก4179 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดไฟฉุกเฉิน โดยมีว่า ที่ร.ต.สุรเดช สวัสดี อายุ 34 ปี เป็นคนขับรถยนต์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ กลางถนนยังพบรถจยย.มีเสียหลักล้มคว่ำ ผู้ ขับขี่ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย แต่ได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป


สอบถามว่าที่ร.ต.สุรเดช ทราบว่า ตนได้ขับรถยนต์มาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาเที่ยวเมืองพัทยา พอมาถึงที่เกิดเหตุตรงนั้นค่อนข้างมืด ขณะที่ขับมาตามปกติบนถนนเลียบชายหาด ก็รู้สึกเหมือนรถเหยียบทับอะไรบางอย่าง ประกอบกับมีเสียงคนกรีดร้อง และมีรถจยย.ล้ม ข้างรถของตน จึงหยุดตรวจสอบทันที่ แล้วลงมาช่วยเหลือคนเจ็บ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ


สอบถามนายธนวัฒน์ หน่องพงษ์ อายุ 26 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่าผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นคนเร่ร่อนไร้บ้าน มักจะนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณนั้น พอเมาจะชอบเดินลงมาจะให้รถชน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ก็ลงมานอนกลางถนนแล้ว 1 ครั้ง คนแถวนั้นมาดึงขึ้นไปเพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่ แต่ผู้หญิงเร่ร่อนคนนี้กลับลงมานอนกลางถนนอีกครั้งจนกระทั่งเกิดเหตุอุบัติเหตุดังกล่าว


เบื้องต้นกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ วินาทีที่เกิดเหตุไว้ได้โดยผู้บาดเจ็บ ลงมานอนเล่นแกว่งขาไปมาบนถนน ระหว่างนั้นมีรถยนต์ขับมาพอดีจึงเหยียบที่ร่างกาย ก่อนที่จยย. จะมาเหยียบซ้ำจนฝ่ายของจยย. ก็เสียหลักแล่มด้วยเช่นกัน แต่ผู้ขับขี่กลับอาศัยช่วงชุลมุนลุกขึ้นแล้วขี่จยย.หลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนคดีเพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวสมชาย โคตล่ามแขก //0850555640

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป