27/02/2024

ชลบุรี-ศูนย์ธารชีวิตเพื่อเด็ก พัทยา วอนผู้ใจบุญ ร่วมสมทบทุนก่อสร้างสนามเด็กเล่นให้เด็ก 130 ชีวิต หลังประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์

ชลบุรี-ศูนย์ธารชีวิตเพื่อเด็ก พัทยา วอนผู้ใจบุญ ร่วมสมทบทุนก่อสร้างสนามเด็กเล่นให้เด็ก 130 ชีวิต หลังประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์
ซิสเตอร์ อภิญญา ศรจันทร์ ผอ. มูลนิธิคณะศรีชุมพาบาล (ศูนย์ธารชีวิตเพื่อเด็ก พัทยา) กล่าวว่า ด้วยทางมูลนิธิคณะศรีชุมพาบาลได้สร้างสนามเด็กเล่น ให้กับเด็กภายในมูลนิธิได้มีพื้นที่ในการสร้างพัฒนาการและสันทนาการในช่วงพักเรียน มาตั้งแต่ช่วงเปิดศูนย์ เป็นระยะเวลากว่า 30 ปีแต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จด้วยขาดแคลนทุนทรัพย์ในการดำเนินการก่อสร้างสนามเด็กเล่น แม้ที่ผ่านมาทางศูนย์ได้มีการนำเครื่องเล่นมาวางไว้แต่ก็เกิดความชำรุดไปตามกาลเวลาทั้งนี้ทางศูนย์ก็กำลังจัดหางบประมาณมาก่อสร้างสนามเด็กเล่นให้กับน้อง ๆที่อยู่ในความดูแล 130 ชีวิต เพื่อให้มีสนามเด็กเล่นไว้เสริมพัฒนาการและเป็นที่พักผ่อน ออกกำลังกายในช่วงพักเรียน ปัจจุบันสนามเด็กเล่นที่มีอยู่เป็นเพียงสนามเด็กเล่นพื้นทรายธรรมดา หากมีงบประมาณทางศูนย์ก็จะมีการปรับปรุงทำรั้ว พร้อมติดตั้งของเล่นที่เสริมพัฒนาการและมีความปลอดภัยสำหรับเด็กมาไว้ สำหรับมูลนิธิคณะศรีชุมพาบาล (ศูนย์ธารชีวิต) ได้รับเลี้ยงเด็กตั้งแต่อายุ 3-15 ปี ซึ่งเด็กส่วนใหญ่จะเป็นเด็กกลุ่มเปราะบาง ที่มาจากหลายชาติ โดยเด็กต่างชาติจะเป็นเด็กที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็นเด็กจากัมพูชาและพม่า ที่ปัจจุบันเกิดความไม่สงบภายในประเทศ ทำให้เด็กเหล่านี้มีการย้ายถิ่นมาอยู่ในเมืองพัทยาจำนวนมาก ส่งผลทำให้เด็กเหล่านี้ไม่มีที่เรียน ทางศูนย์จึงรับเข้ามาดูแลและสอนภาษาให้กับเด็ก ๆ เหล่านี้ ทั้งนี้หากผู้มีจิตศรัทธาที่จะร่วมสมทบทุนก่อสร้างสนามเด็กเล่นให้กับเด็ก ๆในมูลนิธิคณะศรีชุมพาบาล สามารถเข้ามาบริจาคได้ที่มูลนิธิโดยตรง หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร กรุงเทพ 4840683066 ชื่อบัญชี มูลนิธิคณะศรีชุมพาบาล และสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลข 081-9168148 ซิสเตอร์ อภิญญา ศรจันทร์ โดยมูลนิธิคณะศรีชุมพาบาล ตั้งอยู่ 3/199 ม. 6 ถนน พัทยาสาย 3 นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป