24/06/2024

กระบี่-ปิดฉากลงแล้ว “กระบี่เกมส์ ” ท่ามกลางความประทับใจของนักกีฬาและผู้ควบคุมทีม ในการมาเยือนจังหวัดกระบี่เมืองท่องเที่ยวระดับโลก แล้วพบกันใน “ขอนแก่นเกมส์”ครั้งที่ 44 ณ จังหวัดขอนแก่น

กระบี่-ปิดฉากลงแล้ว “กระบี่เกมส์ ” ท่ามกลางความประทับใจของนักกีฬาและผู้ควบคุมทีม ในการมาเยือนจังหวัดกระบี่เมืองท่องเที่ยวระดับโลก แล้วพบกันใน “ขอนแก่นเกมส์”ครั้งที่ 44 ณ จังหวัดขอนแก่น

วันที่ 30 มกราคม 2567 ที่โรงยิมอเนกประสงค์(จันทร์กะพ้อ) รร.องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นายสมชาย  หาญภักดีปฏิมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2567 “กระบี่เกมส์” โดยมี นายจรูญ แก้วมุกดากุล รองอธิบดีกรมพลศึกษา, นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ,นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในฐานะเจ้าภาพครั้งต่อไป ร่วมพิธีปิด

สำหรับการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2567 “กระบี่เกมส์” ได้ปิดฉากลงแล้ว ท่ามกลางความประทับใจของนักกีฬาและผู้ควบคุมทีม ในการมาเยือนจังหวัดกระบี่เมืองท่องเที่ยวระดับโลก โดยพิธีปิดการแข่งขัน เริ่มต้นขึ้นด้วยขบวนพาเหรดนักกีฬาจะทยอยเดินเข้าสู่สนามตามลำดับภาคของการแข่งขัน โดยขบวนสุดท้ายที่เดินเข้าสู่สนาม คือ ขบวนนักกีฬาจากจังหวัดกระบี่ เจ้าภาพในครั้งนี้ ต่อด้วยการโชว์ชุดพิเศษ ส่งท้าย “กระบี่เกมส์” ในชุดรำวงชาวใต้ จากนั้นเป็นพิธีการส่งต่อธงการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ

โดย นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ในฐานะจังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2567 “กระบี่เกมส์” ทำหน้าที่มอบธงการแข่งขันคืนให้กับ นายจรูญ แก้วมุกดากุล รองอธิบดีกรมพลศึกษา และส่งมอบต่อให้กับ นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในฐานะผู้แทนจังหวัดขอนแก่น ขึ้นรับธงก่อนโบกสะบัด แสดงถึงการพร้อมทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2568 “ขอนแก่นเกมส์” ก่อนที่จะเป็นพิธีดับไฟในกระถางคบเพลิง เพื่อเป็นสัญญาณเสร็จสิ้นการชิงชัยใน “กระบี่เกมส์” อย่างเป็นทางการ และปิดท้ายด้วยการแสดงของวงโปงลางจากโรงเรียนกัลยาณวัตร จากจังหวัดขอนแก่น เป็นการเฉลิมฉลองการรับเป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไป


.
สรุปเหรียญประจำการแข่งขันฯ 5 อันดับแรก (ทอง-เงิน-ทองแดง) เขต 10 กทม. ครองเจ้าเหรียญทอง 88-59-47 ,อันดับ 2 เขต 8 39-31-51, อันดับ 3 เขต 3 36-43-52, อันดับ 4 เขต 6 28-24-32, อันดับ 5 เขต 1 26-28-38

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

 

 

 

 

 

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป