14/04/2024

ชลบุรี-ตำรวจพัทยา สยบต่างชาติหลอน

ชลบุรี-ตำรวจพัทยา สยบต่างชาติหลอน

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 29 มีนาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติ มีอาการหลอน ก่อเหตุอาละวาดปาหิน ใส่ชาวบ้าน เหตุเกิดริมถนนสุขุมวิทพัทยา ก่อนถึงปากทางพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติ สวมใส่เสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ใครเข้าใกล้ก็จะมีอาการกลัวว่ามาทำร้าย โวยวาย ยกมือไหว้เจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม สอบถามชาวต่างชาติ แต่อยู่ในอาการหลอน พูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจชาร์จตัว ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์บานปลายไปกว่านี้ โดยใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถควบคุมตัวไว้ได้สำเร็จ


สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีรถจักรยานยนต์ ล้มอยู่ในซอย จึงไปตรวจสอบพบชาวต่างชาติ อยู่ในอาการหลอนพูดจาไม่รู้เรื่อง ชี้มือชี้ไม้ว่ามีคนจะมาทำร้ายร่างกาย ใครเข้าใกล้จะปาหินขว้างใส่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาช่วยตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.เมืองพัทยา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงไปมากกว่านี้ และยังไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว ว่าเป็นใครและสัญชาติใด

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป