15/04/2024

มุกดาหาร-สุดเซ็งหลอกขายที่นอนยางพารา อึ้ง แกะข้างในเจอโฟมล้วนๆ

มุกดาหาร-สุดเซ็งหลอกขายที่นอนยางพารา อึ้ง แกะข้างในเจอโฟมล้วนๆ

เมื่อวันที่ 01 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธีระเดช อาษาศรี อายุ42บ้านเดชจำนงค์ อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร เป็นเจ้าของห้องห่อแห่งหนึ่งในตัวอำเภอนิคมคำสร้อย มุกดาหาร ว่าถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกขายที่นอน โดยอ้างว่าเป็นที่นอนทำมาจากยางพารา แต่พอลองแกะดู กลายเป็นแผ่นโฟมยัดไส้มา

หลังได้รับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ห้องพัก นายธีระเดช ได้พาผู้สื่อข่าวเดินที่นอนออกมาให้ดู ตรวจสอบเป็นที่นอนขนาดกว้าง ยาว 6 ฟุต สีเทา ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้เกิดความสงสัยเพราะที่น้องที่ซื้อนั้นมีการยุบตัวไวเกินจึงได้ ได้ใช้กรรไกรตัดผ้าออกมาเผยให้ดูภายใน พบเป็นแผ่นโฟมหนาประมาณ 2 ซม. 3 แผ่นประกบกัน ห่อหุ้มด้วยผ้าบางๆอีกชั้นหนึ่ง

โดยผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายเครื่องดื่มอยู่ภายในหอพัก ได้มีผู้ชายผิวดำรูปร่างผอม สูงประมาณ 165 ซม. อายุประมาณ 30-35 ปี พูดภาษาอีสาน มาติดต่อเสนอขายที่นอนบอกว่าทำมาจากยางพารา ราคา 2,200 บาท ซึ่งเป็นที่นอนที่เหลือจากการนำเอามาส่งให้กับโรงแรมในตัวเมืองมุกดาหารไม่อยากเอากลับจึงนำมาขายราคาถูก ตนจึงบอกไปว่าเงินเดือนยังไม่ออก ไม่มีเงินซื้อ

ชายคนดังกล่าวยังตื้อขายให้ได้ ตนจึงตัดความรำคาญไปโดยต่อราคา เหลือ 1,200 บาท เพราะคิดว่าราคานี้คงจะขายไม่ได้แล้วจะเดินหนีไปเอง แต่ไม่เป็นอย่างที่คิดชายคนขายบอกว่า 1,200 ก็ได้ ตนจึงจำยอมซื้อ อีกอย่างคิดว่าเป็นที่นอนยางพาราคงจะนอนแล้วสบายอย่างที่อธิบายสรรพคุณไว้ หลังจากนั้นคนขายได้รีบวิ่งไปเอาที่นอนจากรถกระบะยี่ห้อจำไม่ได้ ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน

โดยเบื้องทางผู้เสียหายได้บันทึกคลิปที่นอนที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วนำโพสต์เตือนภัยเพื่อให้ชาวบ้านตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนพวกนี้อีก

 

ภาพ/ข่าว​ เดวิท​ โชคชัย ​มุกดาหาร​ รายงาน​092-5259777

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป