24/06/2024

พิจิตร-ป.ป.ช.พิจิตรเฝ้าจับจ้องการสอบสัมภาษณ์สายงานผู้บริหารท้องถิ่น

พิจิตร-ป.ป.ช.พิจิตรเฝ้าจับจ้องการสอบสัมภาษณ์สายงานผู้บริหารท้องถิ่น
https://youtu.be/nGmqkme1xgg
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2567 นายวราพงษ์ อินต๊ะโมงค์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย ชมรม STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพิจิตร ร่วมกันเฝ้าสังเกตการณ์การสอบสัมภาษณ์ในการสรรหาข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นให้ดำรงตำแหน่งสายงานผู้บิหารจังหวัดพิจิตร ณ หอประชุมศาลากลางพิจิตร ที่มีผู้สอบผ่านข้อเขียนซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเข้าสอบสัมภาษณื 2,007 คน ที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศเพื่อขอเข้ารับการสอบสัมภาษณ์ ที่แบ่งคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์เป็น 16 ชุด
 
โดยเรียกผู้เข้าสอบสัมภาษณ์คราวละไม่เกิน 7 นาทีต่อคน โดยใช้วิธีจับสลากเสี่ยงดวงว่าจะเจอกรรมการที่ชุดใดทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการวิ่งเต้นหรือใช้เส้นสาย โดยการจัดการสอบสัมภาษณ์ในครั้ง  มี ว่าที่ร้อยตรีขรรค์ไชย ทันธิมา รองผู้ว่าฯพิจิตร , นางภคมน กัมพูธนี  ท้องถิ่นจังหวัดพิจิตร ร่วมเฝ้าสังเกตการณ์ตรวจสอบและอำนวยความสะดวกให้ข้อมูลกับ ป.ป.ช.พิจิตร  ซึ่งทุกฝ่ายยืนยันโปร่งใสในทุกขั้นตอน
 
โดย นายวราพงษ์ อินต๊ะโมงค์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ว่า จากการสอบครั้งนี้ยังไม่มีการร้องเรียนหรือมีผู้ชี้เบาะแสว่ามีการทุจริตแต่อย่างใด
   
สำหรับการสอบสัมภาษณ์ดังกล่าว จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2567 โดยวันนี้ เป็นการสอบสัมภาษณ์ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นในส่วนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดและองค์การบริหารส่วนตำบล และในวันที่ 26-27 จะดำเนินการสอบสัมภาษณ์ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นในส่วนของสายงานเทศบาล ทั้งนี้ เพื่อสรรหาข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นของจังหวัดพิจิตร ที่มีตำแหน่งว่าง 42 ตำแหน่ง 402 อัตรา
สิทธิพจน์/พิจิตร

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป