27/02/2024

ชุมพร – ข้าวมันไก่หน้าประมงชุมพรขายมา 30 ปี อร่อยและราคาถูก ขวัญใจชาวชุมพร

ชุมพร – ข้าวมันไก่หน้าประมงชุมพรขายมา 30 ปี  อร่อยและราคาถูก ขวัญใจชาวชุมพร

วันที่ 23 มกราคม 2567 เวลา 07.00 น  ผู้สื่อข่าวรายงาน  ร้านข้าวมันไก่แชมป์ ตั้งอยู่ หน้าสำนักงานประมงจังหวัดชุมพร  เลขที่ 217 ถนนประชาอุทิศ ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร   ร้านข้าวมันไก่แชมป์เปิดขายมา 30 ปีและยังยึดคุณภาพของความอร่อยและราคาไม่แพงเหมาะสำหรับประชาชนที่มีรายได้น้อย และเป็นขวัญใจของนักเรียนที่มารับประทานข้าวมันไก่ในช่วงเช้าทุกๆวันก่อนไปโรงเรียน

นายพัฒนพงศ์ นาคจันทร์ อายุ 32 ปี ชาวอำเภอเมืองชุมพร เป็นลูกชายเจ้าของร้านข้าวมันไก่แชมป์ เล่าว่า เป็นร้านของคุณแม่ ได้มาตั้งขายอยู่บริเวณหน้าสำนักงานประมงจังหวัดชุมพร 30 กว่าปี มาขายในช่วงแรกคุณแม่เริ่มขาย ข้าวมันไก่ในราคา จานละ 10 บาท  ในทุกวันนี้ต้องปรับราคาตามสถานการของบ้านเมืองที่มีรายจ่ายที่สูงขึ้นแต่ก็ยังคงคุณภาพของอาหารที่มีรสชาติที่อร่อยและราคาประหยัดเพื่อช่วยให้ชาวชุมพรที่มีรายได้น้อยและน้องๆนักเรียนที่เข้ามารับประทานกันมาก  ทางจะเปิดขายในช่วงเวลา 03.00น- 08.30 น  จะหยุดในวันเสาร์และอาทิตย์

สอบถามผู้ปกครองนักเรียนและประชาชนที่เข้ามาใช้บริการเล่าว่า มีรสชาติที่อร่อย จานใหญ่มากราคาไม่แพง พาลูกสาวมากินข้าวมันไก่ร้านนี้ตั่งแต่ลูกสาวอายุ 7 ขวบปัจจุบันลูกสาวอายุ 20 ปีแล้วก็ยังชอบกินข้าวมันไก่ร้านนี้อยู่เลยเพราะมีรสชาติที่อร่อยมากๆ  และราคาก็เป็นธรรม 1 จานสะใจมากๆถูกใจลูกค่าทุกเพศทุกวัย

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

เรื่องราวที่คุณอาจพลาดไป